Báo Tây Ban Nha: “Chiến thắng của Nhật Bản trước Việt Nam không hề thuyết phục”

Tờ Marca của Tây Ban Nha cho rằng, tình huống penalty là cơ hội sáng sủa nhất của Nhật Bản trước Việt Nam, đồng thời cho rằng, đội bóng tới từ xứ sở mặt trời mọc đã có một trận đấu kém thuyết phục và dự báo họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đụng Iran ở bán kết Asian Cup 2019.

Nhật Bản được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều ở trận tứ kết Asian Cup 2019 đầu tiên.

Tuy vậy, họ đã gặp muôn vàn khó khăn trước lối chơi chặt chẽ và máu lửa của ĐT Việt Nam. Phải nhờ tới tình huống được hưởng quả penalty sau khi trọng tài Mohammed Abdulla Mohammed sử dụng công nghệ VAR, “Samurai xanh” mới có thể phá vỡ thế bế tắc và có chiến thắng chung cuộc 1-0.

Nhận định về chiến thắng 1-0 của Nhật Bản trước Việt Nam, tờ Marca của Tây Ban Nha cho rằng, đó là một kết quả kém thuyết phục và tình huống hưởng penalty cũng là pha bóng sáng sủa nhất đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc ở trận đấu này.

Tình huống VAR thứ hai đã quyết định trận đấu và có phần gây tranh cãi hơn. Doan đã ngã trong vòng cấm và trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. Khi đó gần như không có bất cứ ai phản đối quyết định. Thế nhưng các trọng tài trong phòng VAR đã có những trao đổi với trọng tài chính Mohammed Abdulla Mohammed và rồi sau vài phút xem lại băng hình, ông đã trao quả 11m mà chính Doan là người thực hiện thành công”, tờ Marca viết.

Quả penalty cũng là cơ hội rõ ràng duy nhất mà Nhật Bản có được ở trận đấu này để vươn lên dẫn trước Việt Nam và rồi kết thúc trận đấu với kết quả 1-0. Nếu cứ đá thế này, Nhật Bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối thủ tiếp theo là Iran”, tờ Marca chốt lại.

Ngay cả chính CĐV Nhật Bản cũng bày tỏ sự thán phục và tiếc nuối vì Việt Nam không thể vào bán kết

Dù thất bại đầy tiếc nuối trước Nhật Bản nhưng với việc bước vào vòng 1/8 thì ĐT Việt Nam cũng đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra và là thành công lớn của thầy trò Park Hang-Seo.

Bài liên quan