Chứng kiến kỳ tích của U23 Việt Nam, số phận lá cờ được Duy Mạnh cắm tại Thường Châu giờ ra sao?

Mỗi khi nhắc đến U23 Việt Nam, NHM vẫn chưa hết bồi hồi và tự hào về chiến tích của những chàng trai ở Trung Quốc. Trận chung kết dưới trời mưa tuyết được nhắc đến như biểu tượng cho tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam. Dù không giành được chiếc cúp vô địch nhưng chặng đường đã đi của thầy trò HLV Park Hang Seo đã đủ để họ trở thành người hùng thật sự trong mắt NHM nước nhà.\

Ảnh-internet

Trận đấu kết thúc, tất cả cầu thủ và BHL đã gục xuống vì mệt và ôm chầm lấy nhau. Một số còn khóc nức nở vì tiếc nuối. Những chiếc cờ Việt Nam được các cầu thủ choàng lên vai và đi quanh SVĐ để gửi lời cảm ơn đến CĐV.

Cuối trận đấu ngày hôm đó, một hình ảnh rất đẹp của Việt Nam được bạn bè quốc tế nhắc đến nhiều. Đó chính là lúc trung vệ Đỗ Duy Mạnh cắm lá cờ Tổ quốc lên núi tuyết nhỏ giữa sân vận động Thường Châu. Chàng cầu thủ trẻ lùi lại vài bước chân và cúi chào lá quốc kỳ trước khi rời đi.

Ảnh-internet

Khi được hỏi về hành động cắm lá cờ Tổ quốc ở lại của mình, Duy Mạnh đã chia sẻ: “Bây giờ, nghĩ lại hình ảnh cắm cờ ở sân Thường Châu, tôi vẫn thấy vô cùng xúc động và tự hào… “Đang đi thì tôi thấy đống tuyết, giống như ngọn núi. Bất giác trong đầu nảy ra ý định cắm lá cờ lên đó và tôi quyết định thực hiện ngay. Khi cắm lá cờ, tôi vẫn đang khóc vì tiếc nuối. Sau đó, tôi lùi xuống vỗ tay cảm ơn khán giả, cúi đầu chào họ cũng như lá cờ tổ quốc như một lời tri ân”.

Ảnh-internet

Điều khiến nhiều người tò mò là lá cờ Việt Nam kia sau đó ra sao? Có thông tin cho rằng, BTC sân vận động Thường Châu đã dọn dẹp sau trận đấu và lấy lá cờ xuống khỏi “núi tuyết”. Sau đó, họ đã chuyển lại cho U23 Việt Nam, hiện tại lá cờ đã được BTC giữ lại và cất đi.

Dù sao, quan trọng nhất vẫn là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng ngày hôm ấy tung bay giữa trời mưa tuyết ở đất Trung Quốc đã lưu lại trong trái tim hàng triệu người Việt Nam. Lá cờ thiêng liêng không chỉ đại diện cho U23 mà còn là đại diện cho tinh thần của Việt Nam, ý chí của Việt Nam.

Bài liên quan