FIFA công bố thể thức mới, 5 đội Đông Nam Á sẽ được vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Theo bảng xếp hạng FIFA mới được công bố, đội tuyển Việt Nam cùng với 4 đội bóng khác ở Đông Nam Á nếu vẫn giữ được vị trí này sẽ vào thẳng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi đó, 6 đội bóng còn lại ở khu vực sẽ phải tham dự vòng sơ loại thứ nhất.

Ảnh-internet

Với thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), dù tăng nhẹ 1 bậc từ hạng 100 lên 99 thế giới, nhưng chừng đó là đủ để đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á, lọt vào top 16 đội bóng mạnh của châu Á.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo cho những cố gắng và vất vả trong thời gian vừa qua. Theo thể thức mới được công bố, đội tuyển Việt Nam cùng với 4 đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan, Philippines, Indonesia và Myanmar sẽ bắt đầu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á từ vòng loại thứ 2.

Ảnh-internet

Thậm chí, nếu có thể giữ vững vị trí này trên BXH FIFA trong thời gian tới, tức là ít nhất lọt vào top 16 đội mạnh nhất ở châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2, qua đó có nhiều lợi thế hơn trong việc giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, bởi ngoài các đội ở nhóm 1 được đánh giá cao hơn thì các đội ở nhóm 3, 4 và 5 đều bị đánh giá thấp hơn thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ảnh-internet

Nếu chiếu theo BXH FIFA tháng 2/2019, ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Philippines sẽ lọt vào nhóm hạt giống số 3, còn Myanmar và Indonesia sẽ lọt vào nhóm hạt giống số 4. Trong khi đó, 6 đội bóng còn lại ở khu vực Đông Nam Á nếu có thể vượt qua được vòng loại thứ nhất sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 5 (nhóm yếu nhất).

Ảnh-internet

Trong thời gian tới đến khi diễn ra vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ không tham gia giải bóng đá quốc tế nào, vì vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vẫn giữ vững vị trí này trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2019, đó sẽ là căn cứ để ban tổ chức phân nhóm hạt giống, bốc thăm chia thành 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội.

Mới đây, thành viên Ủy ban điều hành FIFA khẳng định Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034.

Ảnh-internet

Ngay sau khi liên minh Mỹ-Canada-Mexico giành thắng lợi trong chiến dịch đăng cai World Cup 2026, ông Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah — thành viên trong Ủy ban điều hành FIFA khẳng định: Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc đua trở thành nước chủ nhà của World Cup 2034.

Bài liên quan