Choáng với số tiền Ajax nhận được nếu vô địch Champions League, giàu thế này thì không phải bán trụ cột nữa rồi

Chiến thắng 1-0 trước Tottenham ngay trên sân khách đang mở ra tương lai tràn ngập tiền bạc với đại diện bóng đá Hà Lan Ajax Amsterdam.

Theo Voetbalzone, Ajax bắt đầu chiến dịch Champions League mùa này với việc đánh bại Sturm Graz, Standard Luik và Dynamo Kiev tại các vòng sơ loại. Có mặt tại vòng bảng, Ajax đã nhận 15,25 triệu euro từ UEFA.

Đây cũng là năm đầu tiên UEFA cho các CLB được nhận tiền thưởng dựa trên vị trí trong bảng xếp hạng những đội bóng tham dự Champions League suốt 10 năm vừa qua. Đội đứng cuối nhận 1,1 triệu euro, đội đứng đầu có 32 triệu euro.

Ảnh Internet

Tại vòng bảng Champions League, một chiến thắng mang về 2,7 triệu euro, trong khi trận thua mang về 900.000 euro. Ajax giành 12 điểm ở vòng bảng với 3 thắng, 3 hòa, thu về tổng cộng 10,8 triệu euro.

Tính cả khoản tiền bản quyền truyền hình, cùng tiền cho mỗi cuộc đấu tại vòng bảng diễn ra, Ajax có tổng cộng 47,4 triệu euro trước khi bước vào đấu loại trực tiếp.

Ảnh Internet

Tại vòng 1/8, Ajax đánh bại Real Madrid và có thêm 10,5 triệu euro. Con số này ở vòng tứ kết với nạn nhân là Juventus gia tăng thành 12 triệu euro.

Trong suốt thời gian diễn ra Champions League, Ajax đều bán hết vé tại sân nhà Johan Cruyff Arena và thu về 10,7 triệu euro. Tổng cộng trước khi đối đầu Tottenham tại bán kết lượt đi, Ajax đã có 90 triệu euro.

Với việc đánh bại Spurs ngay trên sân khách, Ajax đang có cơ vào trận chung kết Champions League. Nếu điều này diễn ra, Ajax có thêm 15 triệu euro. Trong trường hợp vô địch, Ajax sẽ được thưởng thêm 4 triệu euro.

Ảnh Internet

Tổng cộng Ajax có thể thu về 109 triệu euro nếu kết thúc mùa giải này với tư cách đội vô địch Champions League. Con số 109 triệu euro này nhiều hơn cả ngân sách của đội bóng Hà Lan (chỉ là 100 triệu euro).

Ajax ký hợp đồng bán Frenkie De Jong sang Barca hè này với giá 75 triệu euro và nếu có thêm khoảnh khổng lồ như thế từ Champions Leauge, đội bóng Hà Lan có quyền tăng cường thêm lực lượng cho mùa giải mới.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan