Chính thức: Thoát khỏi con tàu đắm Real, Marcelo đạt thỏa thuận sang Juventus tái ngộ bạn thân Cr7

Tình bạn đẹp giữa Cristiano Ronaldo và Marcelo lại sắp được viết tiếp khi viễn cảnh hậu vệ trái của Real Madrid gia nhập Juventus đã trở nên khá rõ ràng.

Hôm qua, trên trang nhất của nhật báo Tuttosport xuất hiện thông tin về việc Marcelo đã “sắp đồng ý gia nhập Juventus vào mùa hè tới”. Thông tin này càng trở nên xác thực hơn sau khi đại diện của hậu vệ Nicolas Tagliafico (Ajax) xác nhận, phía Real Madrid đã tiếp cận ông để ngỏ lời mua Tagliafico.

Kể từ khi gia nhập Ajax, phong độ của Tagliafico đã gây ấn tượng cả châu Âu. Cũng chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Real Madrid chủ động đề nghị mở cuộc đàm phán với tôi”, đại diện của Tagliafico – ông Ricardo Schlieper – xác nhận thông tin trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh radio Rivadavia.

Ảnh-internet

Các nguồn tin tại Tây Ban Nha cũng đã xác nhận khả năng Marcelo có thể rời Real Madrid sau 12 năm gắn bó. Mức giá chuyển nhượng mà Juventus và Real thống nhất được cho là 39 triệu bảng. Mức giá này thấp hơn khá nhiều so với giá trị của Marcelo trên trang Transfer Markt (59 triệu bảng).

Từ phía Marcelo, anh cũng có nhiều hơn một lý do để rời mái nhà Bernabeu. Trong mùa bóng 2018/19, hậu vệ trái người Brazil đã phải vật lộn để có được chỗ đứng trong đội hình Real. Từ một cầu thủ chủ chốt, Marcelo chỉ được thi đấu 13 trận tại La Liga mùa này.

Trong 7 trận gần nhất của Real tại La Liga, Marcelo có tới 5 trận phải ngồi dự bị. Ở 2 trận còn lại, anh một trận được thi đấu trọn 90 phút, trận còn lại chỉ đá 14 phút. Vấn đề là ở trận duy nhất Marcelo đá đủ 90 phút, Real lại thua Girona 1-2.

Ảnh-internet

Càng bi kịch hơn khi biết trong 8 trận gần nhất Marcelo đá chính, Real Madrid thua tới… 5 trận. Nhiều CĐV Real cho rằng sự ra đi của bạn thân Cristiano Ronaldo là một trong những lý do khiến phong độ và cảm hứng chơi bóng của Marcelo suy giảm nghiêm trọng.

Ảnh-internet

Marcelo và Ronaldo không chỉ là 2 người đồng đội ăn ý trên sân cỏ, có thể thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau, họ còn là cặp bạn thân trong cuộc sống đời thường. Ở tất cả các đoạn video hậu trường của Ronaldo, Marcelo đều xuất hiện một cách hài hước và vô cùng thân thiết với CR7.

Tình bạn này cũng là một trong những nguyên nhân có thể sẽ đưa Marcelo tới Juventus. Ở tuổi 30, Marcelo hoàn toàn có thể thi đấu đỉnh cao thêm 2-3 năm nữa. Tố chất kỹ thuật của Marcelo thì đã được thế giới kiểm chứng suốt cả thập kỷ qua.

 

Bài liên quan