CĐV Trung Quốc: “Chúng ta thắng Thái Lan là do may mắn, nhìn Việt Nam đá mới đẳng cấp làm sao”

ĐT Trung Quốc đã là cái tên tiếp theo đoạt vé đến trận Tứ kết Asian Cup 2019 sau khi đánh bại Thái Lan.

Bị dẫn trước 1-0 nhưng ĐT Trung Quốc đã lội ngược dòng thành công, đánh bại Thái Lan với tỉ số 2-1 để đoạt vé đi tiếp ở VCK Asian Cup 2019.

Trên mạng xã hội Weibo hay các báo Sina, Sohu, Toutiao, dân mạng trung quốc vẫn khá nghiêm khắc với ĐT nhà sau thắng lợi.

“- Wu Lei bị thương nhưng vẫn chiến đấu cho ĐTQG đến tận phút cuối cùng, anh ta xứng đáng được tôn trọng. Trận hôm nay dù chúng ta tưởng không đá lại Thái Lan nhưng cuối cùng vẫn có vé đi tiếp. Giờ là lúc nên ủng hộ họ chinh chiến ở những trận kế tiếp.

– Chỉ sợ đến lúc toàn dân quay ra ủng hộ thì lại “đi sớm về sớm” thôi”, mẩu đối thoại của hai dân mạng.

Dù sao vẫn chúc mừng ĐTQG nước ta. Hết hiệp 1 mọi người còn nghĩ kiểu gì cũng về nước nhưng cuối cùng họ lại vùng lên trong hiệp 2.

ĐT chúng ta không tồi đâu, cứ ăn mừng như Việt Nam thì có chết ai đâu”, một dân mạng bình luận .

– Tôi nói thế này nhé, hôm qua tôi xem cả trận Việt Nam và Jordan nữa. Tôi thấy Việt Nam thắng là điều quá đương nhiên, nhìn vào việc họ phối hợp, rê bóng rồi nhìn người ta chạy mà mê.

Trung Quốc phối hợp không nhuần nhuyễn, có cả vấp bóng mà ngã ra, không dám cản phá, chỉ có mấy đường chuyền dài, lãng phí quá nhiều cơ hội, mất bóng quá nhanh. Trung Quốc thắng cứ như kiểu ăn may vậy. Tầm này đá với Việt Nam chẳng biết ai hơn ai mất.

– Đúng rồi, Thái Lan có phải là nhà vô địch Đông Nam Á đâu. Nói chung vui ít thôi chờ trận tiếp theo đã”, hai dân mạng khác bình luận.

“Nếu tứ kết gặp Iran thì tôi sợ cũng “rụng” mất. Bóng đá nước ta đầu tư chắc chẳng thua kém nước nào nhưng cứ vào giải thì xong được trận trước lại lo trận sau, khổ quá đi mất”, dân mạng khác viết.

So với chúng ta thì Thái Lan làm gì có cửa, tôi nói thật đấy. Nhưng dù sao chúng ta cũng nên chú trọng nhiều hơn vào đào tạo trẻ đi. Tôi nghĩ ở Đông Nam Á chúng ta chỉ phải dè chừng Việt Nam thôi vì đào tạo trẻ của họ tốt quá. Trận trước họ thằng Jordan rồi đấy”, dân mạng khác bình luận.

Không thể lấy bóng trong chân đối phương, không dám chuyền bóng, tốc độ quá chậm, đó là vài vấn đề của ĐT Trung Quốc.

Nhìn vào ĐT Việt Nam đá trận trước khác hẳn ngay, khi có bóng các cầu thủ ùa lên những vị trí thuận lợi để đồng đội có nơi mà chuyền, họ nhỏ nhưng nhanh và khéo. Làm thế nào để Trung Quốc có thể cải thiện được đây”, một dân mạng viết.

So với vài năm trước thì ĐTQG năm nay lọt vào Top 8 là điều đáng mừng rồi. Chúng ta không phải gặp mấy đội thủ mạnh nên thắng còn dễ. Còn trận gặp Hàn nhìn là biết ngay, Trung Quốc cứ vướng ông nào mạnh là bị đánh cho hiện nguyên hình liền”, dân mạng khác buồn bã.

“Hành trình suôn sẻ vì chỉ phải đối đầu các đội yếu ở giải năm nay của Trung Quốc sẽ không còn xa nữa, trận sau gặp Iran lại chả chết khiếp.

Có nhiều vấn đề trong việc phát triển bóng đá Trung Quốc quá, kiểu như trẻ em nghèo sẽ không có chỗ chơi bóng. Chúng ta có quá ít sân cỏ nhân tạo, chỗ để trẻ em đá bóng cũng hiếm. Đấy là điều tôi muốn nói, dân số đông quá cũng là cái khó khăn ấy chứ”, dân mạng khác bình luận.

Bài liên quan