CĐV Iran: “Trọng tài quá nhẹ tay với ĐTVN. Đáng ra họ phải nhận thêm nhiều thẻ nữa mới đúng”

Khi có thông tin Muhammad Taqi sẽ bắt chính trong trận đấu với Iran, chắc chắn nhiều CĐV Việt Nam không khỏi lo lắng về việc vị trọng tài tai tiếng này sẽ tiếp tục đưa ra những quyết định sai lầm.

Hồi đầu năm 2018, trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và Qatar tại bán kết U23 châu Á, trọng tài Muhammad Taqi đã để lại ấn tượng không thể nào quên bằng tình huống thổi phạt penalty gây tranh cãi. Quyết định thưởng cho Qatar quả phạt đền khiến U23 Việt Nam gặp vô vàn khó khăn nhưng nhờ sự quyết tâm và nỗ lực tột cùng, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giành thắng lợi chung cuộc.

Trong trận đấu vừa qua, đến lượt các cầu thủ Iran trở thành “nạn nhân” của Muhammad Taqi.

Trọng tài người Singapore không dưới một lần đưa ra những quyết định quá nặng nề dành cho các học trò của HLV Carlos Queiroz.

Ông lập tức bị Chủ tịch hội đồng trọng tài Iran, Hadi Dezfuli chỉ trích thậm tệ.

Taqi chọn vị trí quan sát tình huống quá tồi trong cà 2 hiệp đấu. Bất cứ ai có chuyên môn đều sẽ chấm cho ông ta điểm từ 5 đến 6 là cùng”, Hadi Dezfuli khẳng định.

Phút 56, Taromi bị một cầu thủ Việt Nam phạm lỗi nhưng ông Taqi thậm chí còn không thèm rút thẻ vàng. May cho Taqi, những quyết định sai lầm của ông ta được che đậy bởi thắng lợi của Iran”.

Trọng tài Muhammad Taqi được cấp bằng FIFA vào năm 2012.

Ông cầm còi nhiều trận đấu thuộc AFC Champions League, giải đấu cấp độ CLB cao nhất châu Á và từng điều hành màn đọ sức giữa Chelsea và Bayern Munich tại ICC 2017.

Bài liên quan