HLV Iran: “Chúng tôi mới chỉ đạt 70% thực lực khi thắng Việt Nam, cầu thủ số 19 đá hay nhưng như thế là chưa đủ”

“Các cầu thủ Iran mới chơi với 60% tới 70% khả năng trong trận thắng Việt Nam. Kết quả này dù sao cũng rất tốt, bởi đối thủ Việt Nam không hề dễ chịu”, HLV Carlos Queiroz nói tại họp báo sau trận thắng Việt Nam 2-0.

Tối 12-1, ứng viên số 1 cho chức vô địch – đội tuyển Iran đã có chiến thắng 2-0 trước ĐT Việt Nam. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều và chơi ép sân ngay từ đầu trận song phải tới phút 38, Iran mới có bàn mở tỷ số nhờ công Sardar và cũng chính tiền đạo này ghi bàn ấn định chiến thắng cho Iran ở phút 69.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Carlos Queiroz đánh gia hai đội đều đã chơi rất hay, chiến đấu quyết liệt.

HLV Carlos Queiroz của tuyển Iran

Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi có thể thi đấu mạnh mẽ hơn. Các cầu thủ Iran mới chơi với 60% tới 70% khả năng. Kết quả này dù sao cũng rất tốt, bởi đối thủ Việt Nam không hề dễ chịu. Kết quả hôm nay đã giúp mọi người nhận ra vị trí của tuyển Iran và cơ hội đi tiếp của đội ở đâu“, HLV Carlos Queiroz nói.

Chiến lược gia 65 tuổi người Bồ Đào Nha này nêu quan điểm mỗi trận đấu ở giải đều rất căng thẳng, là những cuộc chiến thể lực, tâm lý và rất nhiều yếu tố khác. Ông không kỳ vọng đội bóng luôn ghi 6, 7 bàn mỗi trận mà chỉ hướng tới mục tiêu chiến thắng.

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) có trận đấu đầy nỗ lực song không thể tạo bất ngờ trước ứng viên vô địch châu Á – Iran

Về phần mình, HLV Park Hang-seo cho rằng Iran rất mạnh – điều ông đã ý thức được từ trước trận – nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình.

Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi có thể tiến lên nữa vì các cầu thủ còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn trình độ chơi bóng. Nhiệm vụ của chúng tôi lúc này là chuẩn bị thật kỹ và giành chiến thắng trận cuối cùng trước Yemen“, HLV Park chia sẻ.

Dù thua hai trận song nếu đánh bại Yemen ở trận đấu ngày 16-1 tới, ĐT Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba bảng D và có cơ hội để cạnh tranh một suất dành cho 4 đội hạng ba có thành tích tốt ở 6 bảng đấu.

Hiện tại đang có 4 đội hạng ba cùng 0 điểm, vì vậy, càng thắng đậm trước Yemen thì cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo càng rộng mở.

Bài liên quan