BXH các giải quốc nội Châu Á: Trung Quốc dẫn đầu, Thái Lan thứ 8, Việt Nam đứng ở đâu?

Trang Fox Sports Asia đã có những Nhận định xung quanh bảng xếp hạng các giải quốc nội Châu Á của AFC.

BXH các giải quốc nội được Liên đoàn bóng đá châu Á dựa vào tiêu chí và cách tính điểm từ thành tích ở AFC Champions League và AFC Cup. Và mới đây, BXH này đã có nhiều biến động.

Trang Fox Sports Asia đưa tin: “Trung Quốc đang dẫn đầu các giải đấu quốc nội của châu Á, tiếp theo là đại diện đến từ Tây Á Qatar. Hàn Quốc và Iran là 2 quốc gia xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 trong khi cường quốc Nhật Bản xếp thứ 5.

BXH các giải quốc nội của AFC.

Những đại diện Đông Nam Á cũng có bước tiến rất đáng chú ý. Thái Lan đang ở vị trí thứ 8 trong khi đó, Philippines có sự nhảy vọt từ vị trí thứ 17 lên xếp thứ 12 (tăng 5 bậc kể từ BXH ngày 22/02/2019).

Một chút thất vọng đến từ Malaysia và Việt Nam. Malaysia rơi từ vị trí thứ 13 xuống thứ 17. Còn Việt Nam tụt 1 hạng từ 21 xuống 22.

Ảnh Internet

Singapore lọt top 20 khi đứng ở vị trí thứ 16, Myanmar xếp ở vị trí 25, Indonesia 26 và Campuchia 27.”

Như vậy, với những kết quả chưa như ý của CLB Hà Nội và B.Bình Dương ở đấu trường AFC Cup 2019 gần đây đã khiến cho Việt Nam không có thứ hạng tốt trong BXH này. Ở vòng đấu thứ 4 tại vòng bảng AFC Cup, CLB Hà Nội sẽ di chuyển sang Myanmar đụng độ Yangon United, trong khi B.Bình Dương sẽ tiếp đón Shan United trên sân Gò Đậu.

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan