Trận đấu “võ” giữa Hải Phòng – Đà Nẵng được đưa lên diễn đàn lớn nhất thế giới, bạn bè quốc tế cười chê V League thảm hại như này đây!

Trận Hải Phòng và Đà Nẵng đã diễn ra cực kỳ căng thẳng trong hiệp 2 với hàng loạt tình huống phạm lỗi, chơi xấu. Tiếng xấu đồn xa, trận đấu này đã được lập một topic thảo luận trên Reddit, diễn đàn lớn nhất thế giới.

Reddit là diễn đàn lớn nhất thế giới với hơn 1,6 tỉ thành viên hoạt động hàng tháng, cũng là nơi chia sẻ rất nhiều đề tài như thể thao, giải trí, công nghệ… Reddit đứng thứ năm tại Mỹ về lượng truy cập.

Trên Reddit có mục “Soccer” tổng hợp tin tức thể thao trên toàn thế giới. Một vài siêu phẩm bàn thắng của bóng đá Việt Nam từng được mang lên bàn luận trên diễn đàn này. Một số vụ bê bối cũng được mang ra mổ xẻ ở Reddit.

Ảnh Internet

Và mới đây, bóng đá Việt Nam lại xuất hiện trên Reddit. Lần này đến lượt những tình huống chơi xấu ở trận Hải Phòng vs Đà Nẵng, khuôn khổ vòng 5 V.League 2019. Topic có tiêu đề: “Giao lưu võ thuật khiếp đảm giữa Hải Phòng và Đà Nẵng, hai thẻ đỏ cho Tiến Dụng và Hữu Phúc”.

Đầu hiệp 2 của trận đấu này, hậu vệ Hữu Phúc của Hải Phòng có pha phạm lỗi nguy hiểm với một cầu thủ Đà Nẵng. Ngay sau đó, trọng tài Trần Trung Hiếu rút thẻ đỏ nhưng lại truất quyền thi đấu của Trịnh Văn Lợi.

Cầu thủ Hải Phòng phản đối kịch liệt, trọng tài chính phải hội ý với trọng tài biên rồi mới ra quyết định chính xác. Hữu Phúc bị đuổi, còn Văn Lợi được trở lại thi đấu. Một tình huống nhầm lẫn gây bức xúc với những người có liên quan trực tiếp.

Ảnh Internet

Trận đấu tiếp diễn với không khí rất nóng. Va chạm tiếp tục xảy ra, lần này đến lượt Bùi Tiến Dụng của Đà Nẵng dính thẻ đỏ sau pha vào bóng quá mức cần thiết.

Bài đăng của Reddit đính kèm video tổng hợp những tình huống phạm lỗi của cầu thủ hai đội. Sau khi xem xong, các thành viên của Reddit nhận xét:

“Đây là những cú tắc bóng xấu xí nhất mà tôi từng thấy”, thành viên JJBUNZ bình luận.

“Thế quái nào chỉ có 2 thẻ đỏ. Trọng tài nên rút thêm 3, 4 thẻ đỏ nữa, cộng thêm vài thẻ vàng. Tôi thấy có 2 quả tắc bóng phải đặt ở mức báo động đỏ. CLB cũng cần bị phạt vì không thể kiềm chế cầu thủ. Phản ứng của họ thật tệ”, thành viên Pundit bình luận.

“Trọng tài tệ vô cùng”, thành viên nicklo2k nhận xét.

Ảnh Internet

HLV Trương Việt Hoàng cũng nhận xét rằng trọng tài nên đuổi thêm người. Ông phát biểu ở buổi họp báo sau trận: “Trọng tài cần dứt khoát hơn. Ông ấy có thể đuổi thêm 1,2 người nữa cũng chẳng có vấn đề gì.

Quan trọng là phải làm sao để cầu thủ hiểu họ sai. Nhưng hôm nay, trọng tài làm không tốt khiến cầu thủ ức chế. Ví dụ tình huống đuổi nhầm người. Trọng tài biên thì nói cầu thủ số 7 phạm lỗi, trọng tài bàn lại chạy ra và nói rằng người bị đuổi phải là số 6, đó là điều không nên xảy ra”.

Bài liên quan