Bỏ quốc tịch Tây Ban Nha, Pique rục rịch khoác áo đội tuyển xứ Catalan cùng huyền thoại Xavi

Theo Bleacher Report, danh thủ Xavi Hernandez sẽ trở lại Tây Ban Nha làm đồng đội của Gerard Pique nhưng không phải trong màu áo tuyển Tây Ban Nha. Bộ đôi ngôi sao này sẽ khoác lên mình màu áo của tuyển Catalonia.

Danh sách 20 tuyển thủ của ĐT Catalonia vừa được công bố với nhiều hảo thủ. Ở hàng tiền vệ là sự xuất hiện của Xavi (Al- Sadd), Oriol Romeu (Southampton), hàng hậu vệ sẽ là sự góp mặt của Pique (Barcelona), Aleix Vidal (Sevilla). Ở hàng tiền đạo, thần đồng bóng đá một thời Bojan Krkic là ngôi sao đáng chú ý nhất.

Ảnh Internet

Những cái tên kể trên sẽ cùng các đồng đội đang chơi cho Eibar, Girona, Espanyol tạo thành đội tuyển riêng của xứ Catalonia tham dự trận giao hữu với Venezuela vào ngày 25/3.

Tuyển Tây Ban Nha sẽ có trận đấu thuộc vòng loại Euro 2020 vào ngày 24/3 nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến Pique bởi trung vệ sinh năm 1987 đã nói lời chia tay “La Roja” từ tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc chiến dịch thất vọng ở World Cup 2018.

Ảnh Internet

Gerard Pique nhiều lần lên tiếng ủng hộ Catalonia ly khai khỏi Tây Ban Nha. Điều đó khiến các cổ động viên “La Roja” không hài lòng, cộng thêm với phong độ không ổn định, nên Pique từng là tâm điểm ch.ỉ tr.ích của dư luận.

Gerard Pique c.ắt b.ỏ phần tay áo có in cờ Tây Ban Nha trong trận đấu với Albania tại vòng loại World Cup 2018

Ảnh Internet

Bên cạnh Pique, Xavi cũng đã chia tay tuyển Tây Ban Nha từ năm 2014 nên anh hoàn toàn có thể trở về khoác áo đội tuyển quê hương Catalonia. Tuy nhiên, xứ Catalonia chưa tách khỏi Tây Ban Nha nên sẽ không được quyền tham dự các giải đấu trực thuộc UEFA, FIFA như Euro, World Cup.

 

 

 

 

 

Bài liên quan