Chê Việt Nam không bằng Thái Lan, cầu thủ U23 bị thầy Park loại khỏi đội ngay trong đêm

Một trong 6 cái tên bị HLV Park Hang Seo loại khỏi U23 Việt Nam có hậu vệ Ngô Tùng Quốc, đáng nói là cư dân mạng đang tr.anh c.ãi d.ữ d.ội về điều này.

Ảnh-internet

Indonesia luôn dùng sức mạnh với những đường bóng dài. Họ có xu hướng chơi rắn. Đó là điều khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Chắc chắn U23 Indonesia không phải là đội bóng dễ chơi.

Ảnh-internet

U23 Thái Lan lại khác. Họ có xu hướng chơi bóng nhỏ, ngắn và nhuyễn. Xét về trình độ, đội bạn nhỉnh hơn chúng ta. Vòng loại U23 châu Á sắp tới sẽ là giải đấu khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, toàn đội sẽ cố gắng để lọt vào vòng chung kết”, hậu vệ Ngô Tùng Quốc từng trả lời báo chí vào ngày 9/3.

Đáng nói, HLV Park Hang Seo đã quyết định gạch tên Ngô Tùng Quốc cùng 5 cầu thủ khác là Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Tiến Linh, Trương Tiến Anh và Y Eli Nie.

Ảnh-internet

Câu chuyện Ngô Tùng Quốc bị loại bất ngờ trở thành tâm điểm cho cư dân mạng tr.anh c.ãi. Một số ý kiến cho rằng hậu vệ này khen Thái Lan có trình độ cao hơn U23 Việt Nam nên bị loại là chính xác. Vì Tùng Quốc đã nói điều này không hợp thời điểm khi U23 Việt Nam sắp đụng U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Ảnh-internet

Một điều khác là HLV Park Hang Seo đã từng nói bóng đá Việt Nam bây giờ đã trên tầm Thái Lan. Ông Park dặn dò khá nhiều cầu thủ trẻ cần thay đổi tư tưởng không được e ngại Thái Lan, hãy quên đi những thất bại trong quá khứ trước người Thái. Cái lý của thầy Park rất dễ hiểu khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, liên tục tạo tiếng vang lớn ở sân chơi châu lục và có lứa cầu thủ giỏi. Ngược lại, Thái Lan liên tục dưới màu bóng đá Việt Nam trong cả năm qua.

Ảnh-internet

Một cầu thủ khác ở U23 Việt Nam chơi vị trí ở hàng thủ là Tấn Sinh sau đó phát biểu ngược lại so với Tùng Quốc. Tấn Sinh khẳng định Việt Nam chưa bao giờ sợ Thái Lan. Hiện tại, Tấn Sinh đã được HLV Park Hang Seo giữ lại, còn Tùng Quốc bị loại.

Ảnh-internet

Theo đó, dân cư mạng đang có những nhận xét là Tấn Sinh xứng đáng được giữ lại hơn Tùng Quốc, vì sự khác biệt rất rõ về tư tưởng trước khi diễn ra vòng loại U23 châu Á 2020.

Ảnh-internet

Dĩ nhiên, những ý kiến của cư dân mạng chỉ mang tính tạo nên sự tranh luận thú vị, còn ông Park Hang Seo loại Ngô Tùng Quốc có lẽ phần lớn nằm ở yếu tố chuyên môn so với những cầu thủ khác ở U23 Việt Nam, vì ban huấn luyện và ông Park đã họp với nhau để quyết định cho việc chốt danh sách.

Ảnh-internet

Danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á 2020:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội), Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế), Đinh Thanh Bình (Viettel), Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Bài liên quan