Báo Thái: Nếu được triệu tập, tiền đạo này sẽ giúp ĐT Việt Nam lợi hại hơn gấp vạn lần

Trang Siamsport vừa đăng tải thông tin về việc tiền đạo Hoàng Vũ Samson đang chờ đợi sự đồng ý từ VFF và HLV Park Hang-seo để được cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Ảnh-internet

Hoàng Vũ Samson là một trong những tiền đạo đình đám nhất bóng đá Việt Nam trong những mùa giải gần đây. Anh chính là chủ nhân của 2 danh hiệu vua phá lưới V-League 2013 và 2014.

Ảnh-internet

Hiện tại, số 39 của CLB Hà Nội vẫn đang xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại V-League 2019 với 6 bàn (kém Chevaughn Walsh đúng 1 bàn).

Ảnh-internet

Với cá nhân cầu thủ này, từ lâu anh đã thể hiện khao khát được phục vụ cho ĐT Việt Nam khi có đủ điều kiện pháp lý về quốc tịch.

Ảnh-internet

Trước Samson, tuyển Việt Nam từng gọi một số cầu thủ nhập tịch như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng La, Huỳnh Kesley Alves…

Ảnh-internet

Tuy nhiên hành động hát quốc ca Brazil của Phan Văn Santos ở trận giao hữu gặp ĐT Brazil, là ‘giọt nước tràn ly’ khiến VFF quyểt định không triệu tập cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG. Cánh cửa tuyển quốc gia chỉ mở trở lại cho một số cầu thủ Việt kiều dưới thời HLV Toshiya Miura hồi năm 2015.

Ảnh-internet

Mới đây, đích thân Samson cũng cho biết rằng anh đang học quốc ca và sẵn sàng mọi thứ để được HLV Park Hang-seo trao cơ hội. Trang Siamsport (Thái Lan) không bỏ qua sự kiện này: “Hoàng Vũ Samson là một tiền đạo giỏi đang thi đấu tại V-League. Từ lâu anh đã cho thấy mong muốn được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Và lần này cũng vậy.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, anh đang chờ sự đồng thuận từ VFF lẫn HLV trưởng để có thể hiện thực hoá hoài bão của mình. Và nếu có sự phục vụ của anh, ĐT Việt Nam sẽ rất lợi hại tại King’s Cup 2019.”

Bài liên quan