Báo Mỹ công bố 10 quốc gia có CĐV yêu bóng đá nhất thế giới: Việt Nam “đè bẹp” các cường quốc năm châu

Tất nhiên, theo bình chọn của nhiều trang mạng trên thế giới, các đội bóng lớn của thế giới từng lọt vào World Cup và các giải vô địch bóng đá lớn của các châu lục (châu Âu, châu Mỹ,…) và các câu lạc bộ luôn thu hút fan hâm mộ đông đảo trên thế giới.

Vì thế các nước sở hữu các đội bóng này cũng được xếp hạng là các nước yêu bóng đá nhất. Vì thế, trong xếp hạng trên các trang Bleacher Report, Top Ten, Grapevine, những nước như Brazil, Bồ Đào Nha, Anh, Đức, Argentina, Tây Ban Nha, Italy, Pháp, … là các nước yêu bóng đá nhất, có đội ngũ fan đông đảo và cuồng nhiệt nhất.

Tuy nhiên, một điều rất đáng ngạc nhiên và tự hào rằng trong danh sách này còn có các nước có đội tuyển đến từ Châu Á và thậm chí là Đông Nam Á – nơi luôn bị coi là vùng trũng của bóng đá TG.

10. Trung Quốc

Ảnh Internet

Giải bóng đá quốc gia Trung Quốc ngày càng bùng nổ và lớn mạnh cũng đi kèm với tình yêu của các giải đấu lớn trên thế giới. Tình yêu của fan hâm mộ Trung Quốc cho bóng đá cứ mỗi năm lại một lớn hơn.

9. Nhật Bản

Mặc dù ở Nhật Bản có truyền thống ưa chuộng bóng chày hơn bóng đá, nhưng kể từ đầu những năm 1990, với sự nổi lên của giải Japan League (Cúp bóng đá Nhật Bản), môn thể thao này ngày càng ưa chuộng. Vào năm 2002, làn sóng hâm mộ bóng đá quét qua khắp cả nước và gần đây, đội tuyển nữ quốc gia đã biến bóng đá trở thành Kinh Thánh (Sách Phúc âm) trong đời sống tinh thần của Nhật Bản nhờ giành giải vô địch World Cup bóng đá nữ 2011 và á quân năm 2015.

Ảnh Internet

Bleacher Report xếp Nhật Bản ở vị trí thứ 9 về yêu bóng đá. Còn trang Grapevine xếp Nhật Bản ở vị trí thứ 7, về sự điên đảo mà fan hâm mộ dành cho bóng đá.

8. Pháp

Ảnh Internet

7. Argentina

Ảnh Internet

6. Ý

Ảnh Internet

5. Anh

Ảnh Internet

4. Tây Ban Nha

Ảnh Internet

3. Việt Nam

Mặc dù Việt Nam chỉ là 1 đất nước nhỏ bé trên bản đồ bóng đá thế giới nhưng tình bóng đá của người Việt Nam lại vượt rất xa biên giới, được bạn bè quốc tế rất thán phục.

Sự điên đảo của các cổ động viên trên đường phố Việt Nam những ngày diễn ra U23 Châu Á cho thấy tình yêu bóng đá Việt Nam cũng không thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và sẽ càng tăng nhiệt hơn sau các bàn thắng đẹp mắt của đội tuyển quốc gia.

Ảnh Internet

Nhiều CĐV Châu Âu cho biết họ đã bị choáng ngợp bởi màn ăn mừng hoành tráng của người Việt Nam. “Quá kinh điển”, “Cảnh tượng tuyệt vời”, “Họ quả thực biết cách ăn mừng” là những từ ngữ được dùng để miêu tả không khí sôi động trên khắp dải đất hình chữ S ngày hôm qua.

Màn ăn mừng của CĐV Việt Nam sau chức vô địch AFF cũng khiến người Hàn Quốc choáng ngợp, họ nhận đình người Việt Nam ăn mừng không khác gì Hàn Quốc hồi World Cup 2002 khi ĐT nước này cũng làm nên địa chấn khi lọt vào tới bán kết

2. Đức

Ảnh Internet

1. Brazil

Người Việt luôn tự nhận chúng ta là một trong những dân tộc yêu bóng đá nhất thế giới. Nhưng nếu có dịp, hãy thử sang đất nước Brazil một lần để định nghĩa lại thế nào là tình yêu bóng đá. Người Brazil yêu bóng đá tới mức cuồng si.

Ảnh Internet

Trước giờ World Cup 2014 khai mạc, thủ đô Rio vẫn chìm trong bạo loạn, nhưng khu vực nơi diễn ra lễ khai mạc thì vẫn tôn nghiêm như một thánh đường. Người Brazil tự hiểu với nhau rằng, bóng đá là tôn giáo, mà tôn giáo thì bất khả xâm phạm.

Bài liên quan