Báo Mỹ lên tiếng: “Công Phượng và Xuân Trường không đủ tầm đá chính trong đội hình của ĐTVN”

Trong loạt bài viết mới nhất, tờ thể thao châu Á, Fox Sports Asia đưa ra dự đoán về sơ đồ của HLV Park Hang Seo tại Asian Cup 2019 tới đây.

Theo đó, tờ báo châu Á dự đoán chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục trung thành với sơ đồ quen thuộc 3-4-3 cho tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019

Đồng thời thầy Park sẽ đưa ra 11 cái tên có thể sẽ thường xuyên đá chính trong đội hình của “Rồng Vàng”.

Ở vị trí người gác đền, Đăng Văn Lâm vẫn là lựa cho số 1 của ông thầy người Hàn Quốc. Trong khi đó ở hàng phòng ngự Thành Chung được dự báo sẽ thay thế xứng đáng Trần Đình Trọng.

Hai cái tên còn lại ở hàng thủ là đội trưởng Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh. Ở hành lang cánh phải, Fox Sports Asia tin rằng Trọng Hoàng sẽ tiếp tục được tin tưởng, trong khi đó cánh đối diện sẽ là Văn Hậu.

Bộ đôi tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam sẽ là Hùng Dũng và Huy Hùng.

Phía trên đá lệc phải là Quang Hải và đá lệch trái là Phan Văn Đức. Người sẽ thay thế Anh Đức đá cao nhất trên hàng công là Nguyễn Tiến Linh chứ không phải là Công Phượng như nhiều người dự đoán.

Dự đoán này hoàn toàn có cơ sở bởi các đối thủ của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 gồm những đội bóng có đội hình cao to, việc sử dụng Tiến Linh cũng giúp cho các tình huống bóng bổng của đội tuyển Việt Nam trở nên hiệu quả hơn.

Mặt khác, Fox sports Nhận định cách chơi rê dắt của Công Phượng không hề khả thi khi gặp những đội bóng có trình độ cao hơn ĐTVN. Lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh của HLV Park cũng yêu cầu các tuyển thủ phải cực kỳ nhanh trong việc đưa ra quyết định, một điểm yếu mà Phượng vẫn chưa biết cách giải quyết.

Công Phượng sở trường với lối đá rê dắt

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng Phượng đang trở thành 1 vũ khi chiến lược hiệu quả của HLV Park Hang Seo từ ghế dự bị nên các fan của cầu thủ này vẫn sẽ có dịp được thưởng thức kỹ năng chơi bóng của Công Phượng.

Trong khi đó, Xuân Trường bị chê vì nhãn quan chiến thuật đã sa sút rất nhiều. Mới đây, triong trận giao hữu với Triều Tiên, dù không bị ai kèm, tiền vệ người Tuyên Quang vẫn chuyền thẳng vào biển quảng cáo khiến tất cả choáng váng. Đó là chưa kể đến việc luowif phòng ngự và yếu thể lực đã là điểm yếu cố hữu của Xuân Trường.

Bài liên quan