Phan Văn Đức: “Siêu phẩm 7 chạm” là một bàn thắng ma, tôi vẫn chưa tin nổi vào mắt mình

Sau khi chứng kiến lại “siêu phẩm 7 chạm” của ĐT Việt Nam vào lưới của ĐT Philippines vừa qua, Phan Văn Đức vẫn không thể tin vào độ hoàn hảo và đẹp mắt của nó.

Tuyệt Phẩm của Quang Hải vào lưới Philippines

Trong trận đấu tổng dợt của ĐT Việt Nam với ĐT Philippines trước thềm Asian Cup, các học trò của HLV Park Hang-seo đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 4-2. Trong đó, điểm nhấn chính là “siêu phẩm 7 chạm” thể hiện được sự ăn ý và đẳng cấp tấn công của Những ngôi sao vàng.

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 4-2 trong trận giao hữu với ĐT Philippines.

Cụ thể, ở tình huống đó, bóng được phát động từ Quế Ngọc Hải, bóng đến chân Hồng Duy, tiền vệ của HAGL này nhanh chóng phối hợp bật tường với Văn Đức, Công Phượng rồi di chuyển rất nhanh lên khu vực vòng cấm đối phương để nhận lại bóng và tung đường chuyền quyết định vào trong cho Quang Hải dứt điểm 1 chạm mở tỷ số. Đã có 7 đường chuyền được thực hiện một cách nhuần nhuyễn, nhịp nhàng và chính xác đến mức hoàn hảo. Và cũng cần nói thêm cú dứt điểm của “Hải con” là hết sức tinh tế và hiểm hóc.

Xem lại bàn thắng này, trang Pantip (Thái Lan) đăng tải clip bàn thắng và đưa ra chủ đề: “Bạn nghĩ rằng ĐT Thái Lan sẽ làm được siêu phẩm tương tự như ĐT Việt Nam?”

Pha bóng dẫn đến “siêu phẩm 7 chạm” của ĐT Việt Nam trước Philippines.

Trong bài viết, tác giả đã nhận định: “ĐT Việt Nam đã di chuyển và phối hợp đến mức hoàn hảo không tỳ vết. Bạn có nghĩ ĐTQG Thái Lan dưới thời Kiatisuk Senamuang hay cả Milovan Rajevac có thể làm điều tương tự hay không? Chúng tôi chưa từng thấy “Voi chiến” ghi những bàn thắng theo cách như vậy và chúng ta nên thừa nhận rằng họ đã tiến bộ rất nhiều dưới triều đại HLV Park Hang-seo.”

Là người trực tiếp tham gia pha bóng “đẹp từng centimet” kể trên, tiền đạo Phan Văn Đức vẫn chưa tin vào mắt mình: “Xem đi xem lại lại bàn thắng của Quang Hải, tôi vẫn cứ lâng lâng vì không tin nổi là chúng tôi lại có thể ghi bàn như thế. Thật không quá lời vì chúng tôi đã chơi rất ăn ý và tạo nên một bàn thắng đẹp mắt.

Thế nhưng đây cũng chỉ là một trận giao hữu, bàn thắng đẹp đến mấy cũng không nói lên điều gì. Quan trọng nhất là khi bước vào các trận đấu chính thức, ĐT Việt Nam có duy trì được phong cách ấy và ghi bàn thắng, mang về lợi thế hay không.”

Bài liên quan