Báo chí châu Âu đưa tin về số trận bị cấm thi đấu của Cristiano Ronaldo

Ngày 27.9 tới LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ quyết định siêu sao Cristiano Ronaldo nghỉ bao nhiêu trận sau chiếc thẻ đỏ nhận trong trận Juventus thắng Valencia 2-0 rạng sáng ngày 20.9 (giờ VN). Tuy nhiên, báo chí châu Âu khẳng định cầu thủ này chỉ bị cấm 1 trận.

Theo nguồn tin riêng của kênh truyền hình ESPN từ nội bộ UEFA cho biết, cơ quan bóng đá châu Âu đã xem nhẹ hành vi Ronaldo ấn tay vào đầu cầu thủ Jeison Murillo của Valencia là không cố ý gây bạo lực và gây tổn thương đối thủ.

Ngoài ra, Ronaldo cũng không cố tình muốn gây hấn, chỉ là một hành vi bộc phát nên nhiều khả năng việc xem xét gia tăng hình phạt là không thể.

Bên cạnh đó, CLB Juventus cũng nghiên cứu sự việc và cân nhắc trước khi kháng án, vì khả năng rất dễ bị tăng hình phạt. Cho nên, sau khi các thông tin rò rỉ từ nội bộ UEFA cho thấy Ronaldo chỉ nhận án phạt bị cấm 1 trận từ chiếc thẻ đỏ trực tiếp không thể xoá, có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Nếu chấp nhận đề nghị này, Juventus sẽ chịu vắng Ronaldo chỉ 1 trận gặp Young Boys ngày 2.10, sau đó thì siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ hết án treo giò để thi đấu 2 trận gặp lại CLB cũ Manchester United trên sân Old Trafford ngày 23.10 và tại Turin ngày 7.11 tới.

Tình huống khiến Ronaldo (trái) nhận thẻ đỏ

Tờ AS của Tây Ban Nha cũng xác nhận Ronaldo chỉ bị cấm 1 trận, nhưng trêu siêu sao này “khóc nức nở” đã làm chạnh lòng UEFA giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, sau khi bị trọng tài người Đức, ông Felix Brych rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân, chị gái của Ronaldo là Katie Aveiro đã lên mạng xã hội chỉ trích trọng tài dữ dội và ám chỉ cả UEFA muốn “huỷ hoại” sự nghiệp em trai mình.

Cũng liên quan chiếc thẻ đỏ của Ronaldo, cầu thủ người Đức, Emre Can của Juventus lên tiếng bênh vực đồng đội nhưng lại nói có phần ám chỉ “động chạm” tới phụ nữ, khiến bị chỉ trích ngược lại. Tuy nhiên, Emre Can đã lên tiếng đính chính và xin lỗi, cũng như cho biết không hề có ý xúc phạm nữ giới.

Bài liên quan