Xiêu lòng trước lời ‘tỏ tình’ của Zidane, Pogba sắp bỏ Man United lần thứ 2

Huyền thoại người Pháp mới đây đã bật tín hiệu cho người đồng hương trẻ tuổi đến thi đấu dưới trướng của ông, trong trường hợp Pogba muốn tìm kiếm những thử thách mới.

Ảnh-internet

Pogba đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer lên nắm quyền. Trước đó, những lùm xùm bên ngoài sân cỏ với cựu HLV Jose Mourinho đã khiến anh phải ngồi ngoài trong một số trận đấu ở giai đoạn đầu mùa giải.

(Chú thích : Games played : Số trận, Minutes played : Số phút, Goals : Số bàn thắng, Assists : Số kiến tạo, Goal involvements : Tổng bàn thắng + kiến tạo, Mins per goal : số phút/bàn, Mins per goal involvement : số phút/bàn thắng + kiến tạo )

Thống kê chỉ ra, trong cùng một số phút tương tự, Pogba dưới thời Mourinho chỉ ghi 5 bàn và có 4 kiến tạo, trong khi Pogba dưới trướng Solskjaer 9 lần xé lưới đối phương và có 7 pha dọn cỗ cho đồng đội.

Ảnh-internet

Số cơ hội tạo ra bình quân một trận cũng tăng từ 1.55 lên 2.02. Đóng góp trên mặt trận phòng ngự cũng tỏ ra tích cực hơn với 1 cắt bóng, 1,6 tắc bóng. Con số tương tự dưới thời Mourinho lần lượt chỉ là 0.62 và 1.3.

Tuy vậy, khả năng Pogba lần thứ 2 bước đi khỏi cánh cửa sân Old Trafford vẫn hiển hiện, sau những lời mời gọi mới đây của Zinedine Zidane.

Ảnh-internet

“Tôi cực “kết” Pogba. Ai mà chả biết điều đó. Tôi hiểu rõ con người cậu ấy cả dưới tư cách một người bạn cũng như một cầu thủ trên sân. Cậu ta cực kỳ khác biệt và có thể làm những điều mà không một cầu thủ nào khác làm được. Nếu một ngày nào đó cậu ấy muốn rời Man United, vậy tại sao không thể là Madrid ?”
Những bộc bạch của Zidane trong buổi phỏng vấn hôm thứ 7 vừa qua hẳn khiến các Manucian phải bồn chồn, nhất là khi Mino Raiola – người đại diện của Pogba – chưa bao giờ hết hứng thú với các vụ chuyển nhượng:

Ảnh-internet

Pogba luôn nói rằng cậu ấy thích Real Madrid chỉ sau Manchester United, và giờ với Zidane, Madrid lại thêm một chút hấp dẫn”.

Ảnh-internet

Real Madrid từng tuyên bố không mua Pogba bằng mọi giá. Man United thì luôn hét giá cao để khiến những CLB quan tâm phải chùn bước. Nhưng với “chất xúc tác” mang tên Zidane, chưa biết chừng “bo.m tấn” Pog-Real sẽ trở thành hiện thực.

Bài liên quan