Văn Hậu giảm tới 4 kg chỉ sau một trận đấu và đây chính là sự thật phía sau

Việc các cầu thủ bị giảm cân đột ngột chỉ sau 1 trận đấu khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ, còn với người trong nghề, họ chia sẻ suy nghĩ gì về điều này?

Ảnh-internet

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, thông tin về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể giảm tới 4 kg chỉ sau 1 trận cầu căng th.ẳng được nhiều người chia sẻ. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa tin vào câu chuyện này.

Ảnh-internet

Trao đổi với bác sĩ Vũ Thành Luân của Hà Nội FC, đội bóng chủ quản của Văn Hậu, anh cho biết: “Việc cầu thủ giảm từ 1 – 2 kg chỉ sau 1 trận đấu là điều không quá lạ lẫm trong bóng đá. Các cầu thủ mất năng lượng, mất nước vì hoạt động nhiều dẫn đến việc giảm cân đột ngột như vậy”.

Việc Văn Hậu giảm 4 kg chỉ sau 1 trận đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia, anh Luân chia sẻ không nắm rõ nhưng trong bóng đá nói riêng và thể thao nói chung khó nói trước điều gì, bởi lẽ trên thế giới vẫn có những trường hợp VĐV có thể giảm tới 5 kg chỉ sau 1 lần thi đấu.

Ảnh-internet

Với trường hợp của Văn Hậu, vị bác sĩ của Hà Nội FC đánh giá khả năng hoạt động của hậu vệ này trong 1 trận rất cao nên việc giảm tới 4 kg hoàn toàn có thể xảy ra.

Ảnh-internet

Sau 1 trận đấu, các cầu thủ chỉ cần ăn uống đúng cách, uống bù nước điện giải, nước thường rồi nghỉ ngơi thì cân nặng sẽ lại hồi phục như bình thường. Chuyện này tôi nghĩ không có vấn đề gì to tát”, bác sĩ Vũ Thành Luân chia sẻ.

Ảnh-internet

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu mới 19 tuổi nhưng đã là cầu thủ quan trọng từ cấp CLB đến đội tuyển quốc gia. Anh sở hữu chiều cao 1m85 và vẫn đang phát triển.

Các đồng đội đánh giá Văn Hậu có thể hình dày hơn so với ngày còn thi đấu FIFA U20 World Cup cùng U20 Việt Nam năm 2017. Trong một trận đấu, Văn Hậu làm việc không ngừng nghỉ và là một trong những cầu thủ có thể lực tốt nhất, thi đấu xông xáo nhất của đội bóng.

Ảnh-internet

Trước đây, ở ASIAD 2018, tiền vệ Phạm Đức Huy cũng từng chia sẻ anh bị giảm tới 4 kg sau giải đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Đức Huy bị gặp vấn đề về đường ruột dẫn đến việc giảm cân ngoài ý muốn.

Ảnh-internet

Tối nay (2/4), Hà Nội FC sẽ bước vào trận đấu thứ 3 tại vòng bảng AFC Cup 2019 gặp CLB Yangon United của Myanmar tại SVĐ Hàng Đẫy.

Bài liên quan