Tuyển Thái Lan chịu tổn thất cực lớn trước thềm Asian Cup 2019, khó khăn chồng chất khó khăn

ĐT Thái Lan mất 1 trong 4 ngôi sao xuất sắc nhất của mình, trụ cột Kawin Thamsatchanan ở Asian Cup 2019.

Kawin Thamsatchanan là 1 trong 4 ngôi sao sáng nhất bóng đá Thái Lan vào thời điểm hiện tại bởi thủ môn này đang thi đấu cho CLB Bỉ, OH Leuven. Trước đó, thủ môn 28 tuổi không dự AFF Cup 2018, giải đấu “Voi chiến” bị loại ở bán kết.

ĐT Thái Lan mất thủ môn số 1 Kawin Thamsatchanan

Thực tế, Kawin Thamsatchanan đã dính chấn thương chân và không bắt cho OH Leuven từ tháng 10.2018. Thế nhưng, vì tầm quan trọng của Kawin Thamsatchanan nên HLV Milovan Rajevac đã triệu tập thủ môn 28 tuổi vào danh sách sơ bộ với hy vọng anh kịp bình phục.

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, LĐBĐ Thái Lan xác nhận, Kawin Thamsatchanan không thể dự Asian Cup 2019. Đích thân thủ thành của OH Leuven cũng đã lên tiếng khẳng định không thể cùng toàn đội sang UAE.

Chắc chắn 100% rằng tôi không kịp bình phục chấn thương chân để dự Asian Cup. Cám ơn các bạn đã ủng hộ tôi suốt thời gian khó khăn vừa qua. Tôi tin với chất lượng đội hình hiện tại chúng ta sẽ vượt qua vòng bảng dù đối đầu với những đối thủ không hề dễ chơi”, Kawin Thamsatchanan cho hay.

Tại Asian Cup 2019, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. “Voi chiến” đá trận đầu tiên vào ngày 6.1.2019, gặp Ấn Độ.

Bài liên quan