Tin bóng đá trong nước 28/1: HLV thay thầy Park gặp áp lực lớn

HLV thay thầy Park gặp áp lực lớn; Lee Nguyễn tìm được công việc mới tại Mỹ  là những tin tức có trong tin bóng đá trong nước 28/1.

HLV thay thầy Park gặp áp lực lớn

HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/1/2023. Chia sẻ với giới truyền thông, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng, người thay thầy Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sẽ gặp áp lực rất lớn.

“Về việc tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG, trên cơ sở tham vấn ý kiến Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành các công việc cần thiết nhằm triển khai thực hiện theo đúng các tiêu chí đề ra.

Căn cứ báo cáo kết quả công việc của bộ phận chuyên môn, Thường trực VFF sẽ xem xét và đưa ra quyết định chính thức trong thời gian tới.

Có thể nói rằng, những thành tích vang dội mà HLV Park Hang Seo tạo được trong 5 năm nắm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam là áp lực không nhỏ đối với người kế nhiệm”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay.

Tin bóng đá trong nước 28/1: HLV thay thầy Park gặp áp lực lớn

Lee Nguyễn tìm được công việc mới tại Mỹ 

Không lâu sau khi nói lời chia tay CLB TP.HCM, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn đã gia nhập CLB Bóng đá Dallas Texans để làm công tác huấn luyện.

Thời gian làm việc của Lee Nguyễn không được đề cập cụ thể. Nhiều khả năng anh sẽ làm công tác ở đây cho đến khi nào hoàn thành khóa học bằng B của mình. Sau đó, anh sẽ quyết định tiếp tương lai.

Dallas Texans là đội bóng mà Lee Nguyễn từng gia nhập vào năm 2004. Anh cũng từng học bóng đá ở đây từ nhỏ. Trước khi gia nhập Dallas Texans, Lee Nguyễn cũng từng làm trợ lý ở đội nữ Washington Spirit. Anh cũng từng quyết định giải nghệ vào đầu năm 2022 nhưng đã bất ngờ trở về Việt Nam để cùng CLB TP.HCM trụ hạng thành công.

Tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu AFF Cup

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã công bố Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 và tuyển Việt Nam góp mặt 4 cái tên. Cụ thể đó là tiền đạo Tiến Linh, tiền vệ Hoàng Đức, thủ môn Văn Lâm và hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Trong 11 cầu thủ xuất sắc nhất tại AFF Cup 2022, hai đội bóng vào chung kết là ĐT Việt Nam và Thái Lan áp đảo khi đóng góp lần lượt 4 và 5 cái tên.

Tuyển Thái Lan giành chiến thắng theo tỷ lệ kèo bóng đá trước Việt Nam nên đóng góp nhiều nhất với những ngôi sao như tiền vệ Theerathon Bunmathan, tiền đạo Teerasil Dangda, trung vệ Kritsada Kaman, tiền vệ Sarach Yooyen và hậu vệ Sasalak Haiprakhon. 2 đại diện còn lại là tiền đạo Faisal Halim (Malaysia) và trung vệ nhập tịch Jordi Amat (Indonesia).

Bài liên quan