Tiến Linh ch.ấn thư.ơng chưa rõ ngày trở lại, hàng công U23 Việt Nam tối nay sẽ phải trông cậy vào Hà Đức Chinh

Theo thông tin được bác sĩ Trần Anh Tuấn của U23 Việt Nam cung cấp, chấn thương của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh phục hồi khá chậm và khả năng thi đấu của tiền đạo này tại vòng loại U23 Châu Á vẫn còn bỏ ngỏ.

Cụ thể, trao đổi với truyền thông trước buổi tập chiều 15/3 của U23 Việt Nam, bác sĩ Trần Anh Tuấn đã cung cấp khá chi tiết thông tin về chấn thương của Tiến Linh, cầu thủ luôn phải tập riêng trong nhiều buổi tập vừa qua.

Tiến Linh theo chẩn đoán bị giãn bao khớp d.ây ch.ằng s.ụn ch.êm đầu gối trái. Chúng tôi đang tiến hành điều trị và sẽ phải hội chẩn lại trong một vài ngày tới. Dự đoán khoảng 1 tuần nữa Tiến Linh có thể tập lại bình thường.”

Ảnh-internet

Như vậy phải đến ngày 22/3, Tiến Linh mới có thể tập luyện trở lại. Cần nhớ rằng, đó cũng là ngày U23 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng K vòng loại U23 Châu Á 2020 với đối thủ U23 Brunei. Hơn nữa, việc trở lại khá muộn cũng khiến Tiến Linh khó lòng đảm bảo thể lực để ra sân ở hai trận đấu sau của U23 Việt Nam.

Trước đó, đã có 3 cầu thủ được chẩn đoán không kịp bình phục chấn thương và đã trở về CLB.

Trong đợt tập trung lần này, chúng tôi cũng đã kiểm tra tổng thể sức khỏe các cầu cầu thủ. Có 3 cái tên phải trả về địa phương do không đủ sức khỏe thi đấu. Đó là Lâm Quí, được chẩn đoán đ.ứt c.ơ từ đầu đ.ùi phải; Trần Thành ch.ấn thư.ơng s.ụn nội cầu trong của x.ư.ơng đ.ùi gối; Trọng Huy bị chấn điểm bám c.ơ bán cân mặt đùi trái”, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết.

Ảnh-internet

Ông nói thêm: “Thực ra những ca chấn thương nặng đều là t.ai n.ạn trong thể thao. Điều đó không tránh được. Giáo án đều phù hợp với người Việt chứ không phải do tập luyện quá tải mà dẫn đến chấn thương.”

Ảnh-internet

Với việc Tiến Linh bình phục chậm, nhiều khả năng Hà Đức Chinh sẽ trở thành cái trên nắm vai trò lĩnh xướng hàng công của U23 Việt Nam trong trận đấu giao hữu với Đài Loan tối nay và tại vòng loại U23 Châu Á tới đây.

Trước đó trong chia sẻ ở buổi tập sáng 15/3, tiền đạo Hà Đức Chinh cho biết bản thân mình đã giải tỏa được áp lực sau khi ghi bàn vào lưới Quảng Nam tại V.League và đang cảm thấy phong độ của bản thân tốt dần lên

Bài liên quan