Thầy Park đích thân gặp mặt cầu thủ Việt kiều, tuyển Việt Nam sẽ có tân binh chất lượng để chinh phục World Cup

HLV Park Hang-seo sẽ đích thân gặp gỡ một cầu thủ Việt Kiều trong tháng 6 tới đây, trực tiếp theo dõi cầu thủ này thi đấu trước khi quyết định có triệu tập lên tuyển Việt Nam hay không.

Cái tên đó phần nào đã được CĐV Việt Kiều biết tới, là thủ thành Filip Nguyễn. Thủ thành đã được giới thiệu lên Liên đoàn bóng đá ​Việt Nam, quan chức của VFF đã xem băng hình về thủ thành cao 1m90 này và tỏ ra vô cùng ưng ý, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho Filip Nguyễn thử sức tại tuyển Việt Nam.

Ảnh Internet

Có một thông tin đáng chú ý khi Filip Nguyễn được đào tạo bởi thầy cũ của thủ thành nổi tiếng Petr Cech tại Cộng hòa Séc, Filip Nguyễn hiện đã bắt chính tổng cộng 20 trận cho CLB Slovan Liberec mùa này, góp công lớn giúp Slovan Liberec giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, một vị trí đủ giúp CLB này giành vé dự Europa League.

Theo nguồn tin từ VFF, họ xác nhận sẽ để thủ thành Filip Nguyễn trực tiếp gặp mặt HLV Park Hang-seo vào tháng 6 tới đây, khi Filip Nguyễn kết thúc mùa giải với Slovan Liberec và trở về Việt Nam.

Ảnh Internet

Thầy Park sẽ trực tiếp theo dõi tài năng của thủ thành này, đưa ra đánh giá trước khi quyết định có triệu tập Filip Nguyễn trong tương lai hay không. Nếu được thầy Park “chấm”, VFF sẽ hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn xin Quốc tịch Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ảnh Internet

Cũng liên quan tới vấn đề Việt Kiều, một cầu thủ khác là tiền đạo Alexander Đặng, VFF đang đưa vào dạng xét duyệt do đang có phong độ cao tại giải Na Uy, tuy nhiên trở ngại lớn nhất là cầu thủ này đã 29 tuổi và VFF thực sự phải cân nhắc với trường hợp này.

 

 

 

 

 

Bài liên quan