Một tay giúp Barca vô địch, Messi khiến các huyền thoại khóc thét với kỷ lục không ai làm nổi

Tính ra, Lionel Messi đã giành được 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 6 cúp Nhà Vua, 8 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp châu Âu và 3 FIFA Club World Cup. Tổng cộng là 34 danh hiệu.

Với chiến tích mới nhất cùng Barcelona – vô địch La Liga 2018/19, Messi đã tiến gần tới kỷ lục cũ của huyền thoại Ryan Giggs. Trước khi giải nghệ, Giggs là cầu thủ đầu tiên có được 36 danh hiệu với 1 CLB. Anh sở hữu thành tích đó khi còn thi đấu cho M.U từ năm 1990/91 đến 2014.

Ảnh Internet

Cụ thể, Giggs có được 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 10 Siêu cúp Anh, 4 cúp Liên đoàn, 4 FA Cup, 2 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup.

Ảnh Internet

Messi hoàn toàn có thể san bằng kỷ lục của Giggs ngay trong mùa giải này nếu Barca giành nốt cúp Nhà vua và Champions League. Nhưng anh sẽ cần thêm thời gian để cân bằng thành tích của “Vua danh hiệu” Dani Alves với 42 chiếc cúp trong các màu áo Bahia, Sevilla, Barcelona, Juventus, PSG và ĐT Brazil.

Chưa hết, Messi còn trở thành cầu thủ đầu tiên giành được nhiều danh hiệu La Liga nhất lịch sử – 10 lần. Kỷ lục trước đó thuộc về người đồng đội cũ của Messi ở Barca, tiền vệ Andres Iniesta (9 lần).

 

 

 

 

Bài liên quan