Son Heung Min “chỉ cách” lách luật để Quang Hải đến Ngoại Hạng Anh chơi bóng, giấc mơ sắp thành sự thật rồi!

Với những gì đã thể hiện, đặc biệt là các màn trình diễn tuyệt vời tại AFF Cup 2018, Quang Hải xứng đáng với những lời ca ngợi. Nếu cho rằng anh là tài năng lớn nhất mà bóng đá Việt từng sản sinh ra cũng không có gì quá đáng.

Vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao Hải lại không thể phô diễn tài năng ở Ngoại hạng Anh? Cách đây không lâu bầu Hiển tuyên bố “ủng hộ Quang Hải sang Anh thi đấu”, và bản thân cầu thủ của CLB Hà Nôi cũng nói rằng, “mong chờ một ngày được chơi bóng ở Premier League”.

Quang Hải chỉ cao 1m68, nhưng đó không phải vấn đề. Những năm qua, chiều cao không còn đóng vai trò quan trọng ở Premier League. Đội đang dẫn đầu bảng, và cũng là nhà đương kim vô địch Man City, hiện là đội lùn nhất giải đấu, với bình quân 1m79. Và đêm Chủ nhật, người lập cú đúp giúp Liverpool đánh bại M.U là Xherdan Shaqiri, chỉ cao 1m69.

Ảnh Internet

Chưa hết, Ryan Fraser, cầu thủ đứng thứ 2 trong danh sách kiến tạo mùa này, có chiều cao khiêm tốn 1m63, còn Raheem Sterling, người ghi dấu ấn trong 44 bàn kể từ mùa trước, chỉ cao hơn Quang Hải chút đỉnh, 1m70.

Là một cầu thủ chơi bóng hiện đại, đa năng, di chuyển thông minh, tầm nhìn sắc bén và dứt điểm tốt ở nhiều vị trí khác nhau, Quang Hải đủ tự tin chơi bóng ở Ngoại hạng Anh, nếu anh trau dồi thể lực để phù hợp với các trận đấu tốc độ và cường độ cao

Để có được cơ hội ngàn vàng đó, một cầu thủ, đầu tiên phải đến từ quốc gia nằm trong tốp 70 trong BXH FIFA. Ở thời điểm này, Việt Nam đang đứng thứ 100. Trong lịch sử, cao nhất chúng ta cũng chỉ xếp thứ 98, vào các năm 1998 và 2003.

Ảnh Internet

Nó có nghĩa Quang Hải, cho dù được ký bởi M.U, Chelsea hay Man City, cũng không thể xin được giấy phép lao động từ FA.

Trong trường hợp này, CLB chủ quản được quyền kháng cáo và nhận được cái gật đầu nếu chứng minh được, Quang Hải thuộc dạng tài năng đặc biệt, có khả năng tiến lên đẳng cấp cao và mang đến nhiều lợi ích cho bóng đá Anh. Họ có thể thuyết phục bằng lời nói, bằng video hay tất cả những gì có được.

Vì phán quyết cuối cùng hoàn toàn mang tính chủ quan, nên từ năm 2009 tới này, đã có 122 cầu thủ ngoài EU nhận được giấy phép lao động. Nhưng theo Chủ tịch FA, Greg Dyke, cần phải thắt chặt hơn các quy chế để hạn chế những cầu thủ kém chất lượng vẫn đủ điều kiện thi đấu.

Nếu thất bại, còn một giải pháp cho Quang Hải. Đó là CLB chủ quản sẽ gửi anh tới các đội bóng ở Bỉ hay Hà Lan, nơi luật nhập cư ít nghiêm ngặt hơn. Sau đó, chờ đợi Việt Nam sẽ lọt vào tốp 70 thế giới. Tuy nhiên, phương án này khá phiêu lưu và mất thời gian.

Ảnh Internet

Nếu không đáp ứng được các điều kiện trên, cánh cửa đến Ngoại Hạng Anh vẫn chưa khép lại. Hàn Quốc nằm ngoài top 50 của FIFA, nhưng Son Heung Min vẫn được cấp giấy phép lao động ngay sau khi được Tottenham chiêu mộ từ Bayer Leverkusen. FA vẫn để ra những ngoại lệ để những cầu thủ đặc biệt đến từ những nền bóng đá nằm ngoài top 50 FIFA có cơ hội trình diễn.

Tất cả còn lại phụ thuộc vào Hải mà thôi.

 

 

 

 

Bài liên quan