Sau Văn Lâm, Xuân Trường, xuất hiện cầu thủ Việt Nam thứ 3 đầu quân cho CLB Thái Lan

Nữ tuyển thủ Trần Thị Hồng Nhung của CLB Phong Phú Hà Nam sẽ theo chân các anh Đặng Văn Lâm, Xuân Trường thi đấu cho CLB Thái Lan.

CLB Chonburi của Thái Lan đã mời đích danh Hồng Nhung sang Thái Lan thi đấu cho CLB này trong một thời gian nhất định. Đây được xem là bước chuyển đầu tiên hết sức quan trọng đối với các nữ tuyển thủ Việt Nam khi được những CLB nước ngoài trọng dụng.

Ảnh Internet

Từ lâu, trong bóng đá Việt Nam, việc các cầu thủ nam ra nước ngoài thi đấu rất phổ biến thì bây giờ việc Hồng Nhung khoác áo CLB Chonburi của Thái Lan được xem là sự kiện lớn và cũng là thách thức không nhỏ. Đặc biệt là ở Việt Nam bóng đá nữ chưa được xem là chuyên nghiệp nhưng với Thái Lan thì bóng đá nữ được chú trọng hơn và tính chuyên nghiệp ở các CLB cao hơn khi có những đội phát triển song song với bóng đá nam.

Ảnh Internet

Chuyến xuất ngoại sắp tới của Hồng Nhung sẽ được nhiều người, nhiều giới chú ý bởi đó là cột mốc quan trọng trong làng bóng đá Việt. Nhiều cá nhân, nhiều CLB và cả những nhà quản lý sẽ nhìn vào cách sinh hoạt, thi đấu và hòa nhập của Hồng Nhung tại CLB Chonburi dù thời gian mà hai phía thương lượng để Hồng Nhung thi đấu tại Thái Lan chỉ là hai tuần.

Ảnh Internet

Được biết trước đây CLB Chonburi đã chọn trung vệ Chương Thị Kiều của CLB TP.HCM nhưng đội bóng chủ quản của Kiều không đồng ý do thời gian ngắn ngày và cũng không rõ mục đích sang ăn tập, thi đấu khoảng hai tuần sẽ giải quyết được vấn đề gì. Sau đó thì phía VFF đã giới thiệu cho CLB Chonburi cầu thủ Hồng Nhung của Phong Phú Hà Nam.

Ảnh Internet

Hồng Nhung từng được triệu tập vào thành phần đội tuyển nữ Việt Nam và thi đấu xuất sắc tại vòng loại thứ hai Olympic 2020 tại Uzbekistan và sẽ tiếp tục tham dự vòng loại cuối Olympic khu vực châu Á.

 

 

 

 

 

Bài liên quan