Sau khi từ chức, cựu HLV HAGL đã tiết lộ 1 sự thật về Tuấn Anh ở mùa giải năm nay

HLV Dương Minh Ninh đã đưa ra những nhận xét về tuyến giữa HAGL khi Tuấn Anh trở lại.

Dù đã đón sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh tại V-Legue 2019, nhưng việc này không giúp HAGL có được kết quả khả quan sau 6 vòng đấu. Vì thế, HLV Dương Minh Ninh đã xin từ chức mới đây.

Tuy nhiên, với một cầu thủ vừa mới chỉ trở lại sau chấn th.ương như Tuấn Anh thì màn thể hiện của “Pirlo phố Núi” cho đến lúc này cũng khiến người hâm mộ lẫn chuyên gia trong nước đều tạm hài lòng.

Ảnh Internet

HLV Minh Ninh nói: “Theo tôi đánh giá, với một cầu thủ vừa trở lại sau chấn th.ương như Tuấn Anh, 6 trận vừa rồi cậu ta đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không thể yêu cầu gì hơn nữa với tiền vệ có tiền sử chấn thươ.ng như Tuấn Anh.

Đa số các tiền vệ trung tâm của HAGL đều có thiên hướng tấn c.ông, thiếu một tiền vệ đá.nh chặn đúng nghĩa, tạo sợi dây liên kết trong tấn cô.ng và phòng thủ giữa tiền vệ, tiền đạo và phòng ngự. Đây mà là điều mà chúng tôi còn thiếu.”

Thế nhưng để giúp Tuấn Anh chơi tốt hơn nữa, thì việc đầu tiên mà HLV Lee Tae Hoon làm lúc này là tìm ra một “máy quét” thực thụ ở tuyến giữa HAGL.

Ảnh Internet

“Vấn đề không phải là chúng tôi không tìm được người chơi phù hợp bên cạnh Tuấn Anh sau khi Xuân Trường ra đi. Những tiền vệ như Thanh Hậu, Việt Hưng, Thanh Sơn hay Ngọc Quang đều có thể chơi tốt bên cạnh Tuấn Anh. Tất cả họ đã ăn tập cùng nhau hơn 10 năm nay.

Vấn đề nằm ở chỗ họ không có được một máy quét ở ngay sau lưng, để Tuấn Anh hay đồng đội có thể yên tâm hoàn toàn trong việc kiến tạo, tham gia tấn cô.ng nhiều hơn. Có một tiền vệ đánh c.hặn đúng nghĩa, tiền vệ công sẽ an tâm nhiều hơn.

Đó cũng chính là lý do mà khu trung tuyến của HAGL lúc nào cũng có ít nhất 3 tiền vệ như Tuấn Anh, Minh Vương hay Việt Hưng để hỗ trợ nhau trong cả tấn côn.g và phòng ngự. Tôi nghĩ khi Việt Hưng và Ngọc Quang trở lại, hàng tiền vệ sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Lúc này rất khó để tuyển quân vì đa số đều đã ổn định lực lượng”, HLV HAGL Dương Minh Ninh chốt lại.

Ảnh Internet

Dù từ chức HLV trưởng HAGL, nhưng HLV Dương Minh Ninh vẫn có tên trong danh sách thành phần BHL đội bóng phố Núi. Tại vòng 7, họ sẽ tiếp đón Nam Định trên sân nhà Pleiku.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan