Messi đá phạt vô địch thiên hạ: 3 trận ghi 3 bàn, ghi nhiều hơn cả penalty, Ronaldo không có cửa so sánh

Lionel Messi trận thứ 3 liên tiếp ghi bàn tung lưới đối thủ từ một quả đá phạt và lúc này anh đã lập công từ đá phạt còn nhiều hơn cả sút penalty.

Barcelona gặp một Villarreal đang trong cuộc đua trụ hạng mà không có Lionel Messi trong đội hình đá chính. Mặc dù họ đã dẫn bàn trước nhưng sự phản kháng không ngờ của Villarreal đã giúp đội chủ nhà dẫn trước 4-2 trong những phút cuối, khiến Messi lại phải được tung vào để giải cứu.

Messi ghi bàn thứ 7 mùa giải này từ đá phạt, nhiều hơn cả số bàn từ chấm 11m (5)

Và Messi đã không phụ lòng HLV Ernesto Valverde, rút ngắn 3-4 cho Barca với một cú “hỏa tiễn” từ chấm đá phạt đưa bóng dội cột dọc đi vào lưới. Luis Suarez hoàn tất màn giải cứu với bàn thắng gỡ hòa 4-4 ở phút bù giờ và Barca giữ lại 1 điểm để cách biệt với Atletico Madrid không bị rút ngắn hơn.

Đây đã là trận thứ 3 liên tiếp Messi ghi bàn từ đá phạt trực tiếp cho Barca và anh trong mùa giải này đã có tổng cộng 7 cú sút phạt thành bàn trên mọi mặt trận cho nhà đương kim vô địch La Liga. Thành tích ghi bàn từ đá phạt của Messi khủng khiếp tới mức anh đã ghi số bàn thắng từ đá phạt nhiều hơn cả số lần lập công từ penalty (5 lần), trong đó có một cú đúp đá phạt thành bàn trước Espanyol ở vòng 15 La Liga.

Messi đang thăng hoa trong màu áo Barca

Messi hiện đã có 40 bàn thắng từ các quả đá phạt và được ghi trong 38 trận. Con số 7 bàn mùa này của anh đã ngang bằng mùa 2017/18 và Messi vẫn còn thời gian để lập kỷ lục cá nhân mới, dù điều cần nói thêm là mùa trước Messi dừng sút phạt thành bàn sau vòng 31 La Liga, còn bàn mới nhất của anh là ở vòng 30.

 

 

Bài liên quan