LĐBĐ Malaysia: “Nhìn Việt Nam hiên ngang bước vào VCK kìa, chúng ta thì…quá thất vọng”

Cảm thấy thất vọng khi đội nhà không thể vượt qua vòng loại, nhưng Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Malaysia Peter de Roo vẫn bảo vệ cầu thủ trước sức ép từ dư luận nước nhà.

Sau khi chiến dịch vòng loại U23 châu Á kết thúc, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) phải hứng chịu nhiều chỉ trích về việc U23 Malaysia không thể giành vé góp mặt ở vòng chung kết diễn ra năm 2020, bất chấp việc nằm ở một bảng đấu dễ thở với các đối thủ Trung Quốc, Lào và Philippines.

Sức ép đó lớn tới nỗi mới đây, đích thân Giám đốc điều hành (GĐĐH) FAM, ông Peter de Roo phải lên tiếng bảo vệ liên đoàn cũng như các thành viên đội tuyển U23.

U23 Malaysia thất bại trong việc giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020.

“Nếu có bất cứ ai tiếp tục gièm pha liên đoàn hay các cầu thủ bởi việc này, họ chắc chắn là những kẻ chẳng biết gì về bóng đá và cũng không dõi theo sự tiến bộ của đội tuyển trong suốt vòng loại vừa rồi”, GĐĐH FAM mở lời.

“Chúng ta không nên dừng lại ở thất bại này. Thay vào đó, chúng ta nên suy nghĩ tích cực, nhìn về phía trước và tập trung chuẩn bị cho các cầu thủ trẻ thi đấu tại SEA Games 30 diễn ra cuối tháng 11 tới đây tại Phillipines. Thực tế, màn trình diễn của toàn đội trước Trung Quốc là rất tốt. Chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn và nên cảm thấy tự hào vì họ”, ông động viên.

Trong chiến dịch dài hơi được FAM đặt ra (F:30) bao gồm cả nhiệm vụ giành vé tới Olympic Tokyo 2020. Nhiệm vụ thất bại nhưng theo cựu danh thủ người Hà Lan, CĐV Malaysia không thể viện cớ này để cho rằng kế hoạch phát triển bóng đá của FAM đã hoàn toàn sụp đổ.

“Những gì các cầu thủ trẻ thể hiện trong 3 trận đấu tại bảng J, đặc biệt ở trận hòa 2-2 trước U23 Trung Quốc – một trong những gã khổng lồ của bóng đá châu lục – xứng đáng được nhắc tới.

Đó là sự xấu hổ khi những nỗ lực của họ không được đền đáp bằng tấm vé vào vòng chung kết, nơi họ sẽ có cơ hội tuyệt vời để vượt qua bản thân cũng như đối đầu những thử thách của bóng đá châu lục. Tuy nhiên, CĐV cũng không nên viện cớ đó để cho rằng kế hoạch của FAM đã hoàn toàn thất bại”, New Straits Times dẫn lời GĐĐH FAM.

U23 Malaysia có trận đấu xuất sắc trước U23 Trung Quốc, nhưng là chưa đủ để giúp họ giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á.

Bên cạnh sự thiếu may mắn, ông De Roo cho rằng việc Pakistan rút lui cũng làm ảnh hưởng lớn tới cục diện vòng loại: “Việc Pakistan rút lui tác động nhiều tới cách xếp hạng các đội đứng thứ nhì tại vòng loại. Điều này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi”.

Kết thúc vòng loại, Malaysia đứng thứ 7 trong số những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất với 4 điểm và hiệu số +1, kém vị trí thứ tư của Saudi Arabia đúng 1 bàn thắng.

Tuy nhiên, trong trường hợp Pakistan không bỏ giải và bảng xếp hạng được xét trên thành tích đối đầu cả 3 đội trong bảng, với 7 điểm có được sau 3 lượt trận cùng hiệu số +4, Malaysia mới là chủ nhân của chiếc vé cuối cùng tới Thái Lan vào tháng 1/2020. Bởi vậy, sự tiếc nuối của toàn thể người dân Malaysia là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

 

 

 

 

Bài liên quan