HLV Park Hang Seo: “HLV Miura cần nhận được lời cảm ơn. Thành công của tôi là nhờ ông ấy mà có”

Chia sẻ với tờ Khaleej Times của UAE, HLV Park Hang Seo chia sẻ cởi mở về bóng đá Việt Nam và những thành công ông đã đạt được chỉ sau hơn 1 năm gắn bó tại mảnh đất hình chữ S.

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, điều này đồng nghĩa bóng đá cũng phát triển đang phát triển. Tuy nhiên hệ thống ấy vẫn chưa hoàn thiện. Theo quan điểm cá nhân tôi, họ vẫn còn nhiều việc phải làm”, ông Park nói về tình hình bóng đá Việt Nam.

Thành công cùng dàn cầu thủ tài năng mà bóng đá Việt Nam đã sản sinh, HLV Park Hang Seo phủ nhận công lao của bản thân khi được phóng viên hỏi.

Với tôi, đây là một năm trọn vẹn với toàn đội. Nhưng tôi nghĩ ông Miura xứng đáng nhận những lời khen ngợi. Trước khi tôi đến đây, ông ấy đã xây dựng nên đội bóng này. Ông ấy đã làm việc vô cùng chăm chỉ và tôi cảm thấy may mắn khi được làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam”, HLV Park Hang Seo khiêm tốn.

Câu trả lời trên của HLV Park Hang Seo vừa thể hiện sự khiêm nhường nhưng cũng nói lên cách làm việc nghiêm túc của ông thầy người Hàn Quốc.

Chắc chắn trước khi đến đây, ông Park đã tìm hiểu rất kỹ các đời HLV trước đó và ông nhận thấy được tiềm năng mà những người đồng sự trước đó chưa khai thác hết để nhận lời làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Rất nhiều cầu thủ mà ông Park đang dẫn dắt từng chơi dưới thời HLV Miura. Có thể kể đến như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải hay Huy Hùng. Tất cả những con bài trên đều thể hiện tốt và trở thành trụ cột trong đội hình ông Park xây dựng.

Dù cho lối chơi ĐTVN dưới thời ông Miura có thời điểm chưa thuyết phục nhưng ông đã mang về dấu ấn đáng kể cùng các cấp độ đội tuyển. Và thời điểm ông Miura dẫn dắt cũng đánh dấu thời kỳ thể lực cầu thủ Việt Nam đi lên một cách rõ rệt.

Đến hiện tại, có thể thấy các cầu thủ do HLV Park Hang Seo vẫn giữ được nền tảng thể lực tốt như thời ông Miura và có thể chơi ngang ngửa với các đội bóng Tây Á.

Hiện HLV Park Hang Seo và các học trò đã trở về Việt Nam khi không thể làm nên bất ngờ trước Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo sẽ hướng đến các giải đấu sắp tới cùng ĐT Việt Nam mà cụ thể là vòng loại World Cup 2022. Ông đang đàm phán với VFF về kế hoạch chỉ dẫn dắt ĐTQG và tập trung lập kế hoạch vì tương lai lâu dài của bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan