HLV Incheon: “Ngoài Công Phượng, không cầu thủ Đông Nam Á nào có thể thành công ở Hàn Quốc”

HLV Yoo Sang-chul cho biết ông sẽ trao cơ hội ra sân thi đấu cho Công Phượng nếu ông nhìn thấy sự tiến bộ trong những buổi tập của tiền đạo người Việt Nam.

Ở vòng đấu trước, CLB Incheon United đã chấm dứt chuỗi 4 trận toàn thua của mình với chiến thắng quan trọng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Jeju. Đáng tiếc, trong trận đấu đó, tiền đạo của Việt Nam là Công Phượng lại không được góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu.

Ảnh Internet

Với sự hưng phấn vẫn được duy trì, các cầu thủ Incheon đang rất hy vọng sẽ giành được 3 điểm tiếp theo trong chuyến làm khách đến sân của đối thủ không quá mạnh là Seongnam ở vòng 15 K-League.

Trước trận đấu này, HLV trưởng của CLB Incheon, ông Yoo Sang-chul đã có những lời nhắn nhủ riêng dành cho Công Phượng. Ông cho biết: “Tôi vẫn luôn nói với Công Phượng rằng cậu ấy luôn có cơ hội thi đấu nếu cậu ấy thể hiện được sự tiến bộ của mình trong các buổi tập”.

HLV Yoo Sang-chul nói thêm: “Tôi mong các CĐV hãy ủng hộ thay vì chỉ trích Công Phượng. Nếu Công Phượng không thành công thì khó có cầu thủ Đông Nam Á nào khác có thể làm nên chuyện ở K-League”.

Ảnh Internet

Công Phượng là tiền đạo đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở khu vực Đông Nam Á, nhưng anh vẫn rất lạc lõng giữa những người đồng đội xa lạ nơi đất khách quê người. Incheon United đã thay tới 3 đời HLV kể từ khi Công Phượng sang Hàn Quốc, nhưng không ai có thể cứu lấy Công Phượng mà chỉ có bản thân anh mới có thể làm được điều đó. Nếu được trao cơ hội trong trận Seongnam vs Incheon, tiền đạo HAGL nhất định sẽ tìm cách ghi bàn hoặc chí ít là kiến tạo để chuẩn bị hành trang cho mình trước khi trở về đá King’s Cup 2019.

Hy vọng Nguyễn Công Phượng sẽ biết cách lên tiếng đúng thời điểm trong những khoảnh khắc mà người ta cần ở anh nhất như những gì anh từng làm trong quá khứ, còn nếu tiếp tục lỡ hẹn với cái duyên ghi bàn, tình cảnh của Công Phượng sẽ là sự u buồn như câu hát ‘Vẫy tay, vẫy tay chào nhau, một lần đầu và một lần cuối…’ trong một sáng tác của nhạc sĩ Dạ Cầm.

Ảnh Internet

Trận đấu giữa Seongnam và Incheon sẽ diễn ra vào lúc 17h00 chiều nay (1/6).

 

 

 

 

 

Bài liên quan