ĐT Việt Nam thực hiện tập đá Penalty đối đầu Indo

Trước trận đấu với Indonesia, HLV Philippe Troussier đã tổ chức một buổi tập cuối cùng cho Đội tuyển Việt Nam, trong đó có một phần chia đội để thực hiện các quả đá penalty.

Theo thông tin từ Bongdaplus, để giúp các cầu thủ giải tỏa căng thẳng và tăng cường sự hứng khởi, HLV Troussier đã chia đội tuyển ra làm một số nhóm và sắp xếp các thủ môn Nguyễn Filip, Đình Triệu và Văn Việt để thực hiện việc bắt phạt đền.

Qua những hình ảnh được đăng tải bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), thấy rằng các cầu thủ rất háo hức khi đứng trước những quả penalty. Một số cầu thủ thậm chí còn thể hiện những động tác kỹ thuật phức tạp khi thực hiện quả đá penalty. Đặc biệt, các hậu vệ của Đội tuyển Việt Nam như Văn Thanh, Tiến Dũng, Việt Anh, và Tấn Tài đã thể hiện sự bản lĩnh khi thực hiện các quả đá penalty, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Mặc dù việc thực hiện quả penalty chỉ là một phần của buổi tập thư giãn, nhưng đây cũng được coi là một phương án chuẩn bị hiệu quả trước trận đấu với Indonesia bởi những thống kê bóng đá số thua thiệt. Vì trong một trận đấu căng thẳng, việc có một quả penalty có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Đáng lưu ý là trong trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam đã phải đối mặt với một quả penalty từ Indonesia.

ĐT Việt Nam thực hiện tập đá Penalty đối đầu Indo

ĐT Việt Nam thực hiện tập đá Penalty đối đầu Indo

Trong buổi tập chính vào tối 20/3, HLV Troussier đã dành nhiều thời gian để rèn luyện cho hàng phòng ngự và các tiền vệ chuyển từ phòng ngự sang tấn công, chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

Nhà cầm quân người Pháp dành nhiều thời gian để hướng dẫn hàng phòng ngự và các tiền vệ lùi về nhằm ngăn chặn các tình huống tấn công bóng bổng vào vòng cấm. Sau phần tập này, HLV Troussier đã chuyển sang tập cho hàng phòng ngự và tiền vệ lùi về làm thế nào để phát triển bóng sau khi giành được quả bóng chuẩn bị cho lịch thi đấu tối nay.

Trước đó, thầy trò HLV Philippe Troussier đã tham quan SVĐ Gelora Bung Karno, nơi diễn ra trận đấu với chủ nhà Indonesia. Hoạt động này nhằm giúp các cầu thủ có cảm giác tốt hơn về môi trường thi đấu, sau khi AFC từ chối cho cả hai đội được tập luyện trên sân này để bảo dưỡng mặt cỏ.

Sân Gelora Bung Karno có sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của các CĐV Indonesia. Khí nhiệt từ “chảo lửa” này sẽ là thách thức lớn đối với bất kỳ đội khách nào.

Xem thêm: Bóng đá VN 13/3: Duy Mạnh không biết đấu Hà Lan hay Indonesia

Tuy nhiên, thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn tự tin vào sự chuẩn bị của mình và quyết tâm mang về kết quả tốt nhất, tạo tiền đề thuận lợi cho việc tái đấu trên sân nhà với đội bóng xứ Nghìn Đảo.

Bài liên quan