‘Đoàn Văn Hậu đi châu Âu giá triệu đô chỉ để đánh bóng thương hiệu’

Trước thông tin Austria Wien muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu, cựu tiền đạo Phan Thanh Bình cho biết thương vụ này có khả năng chỉ mang tính đánh bóng tên tuổi hơn là giá trị chuyên môn.

Ảnh-internet

Trao đổi với Saostar về chuyện CLB Austria Wien muốn sở hữu Đoàn Văn Hậu, cựu tiền đạo Việt Nam – Phan Thanh Bình nhận xét: “Tôi từng có cơ hội tiếp xúc với CLB Austria Wien nên biết đội bóng này có đẳng cấp rất cao. Tôi nghĩ Đoàn Văn Hậu khó thi đấu thành công ở châu Âu.

Ảnh-internet

Tôi có đọc được thông tin CLB Austria Wien muốn có Đoàn Văn Hậu, thậm chí đáp ứng tốt chuyên môn sẽ mua đứt. Nhưng quan điểm của tôi thì Văn Hậu có lẽ chỉ đá được 1 năm theo hợp đồng cho mượn.

Ảnh-internet

Rất khó để chờ đợi là CLB này sẽ mua đứt Đoàn Văn Hậu vì môi trường bóng đá châu Âu quá tầm so với Hậu. Khả năng thương vụ này dựa trên mối quan hệ, sau đó cho qua Áo chơi bóng nhằm làm thương hiệu, rồi Hậu sẽ trở lại Việt Nam.

Ảnh-internet

“Đoàn Văn Hậu đi châu Âu giá triệu đô để đánh bóng thương hiệu”.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, nếu có 1 năm chơi bóng ở châu Âu và được tạo điều kiện thi đấu nhiều thì mang đến sự tích cực cho Đoàn Văn Hậu trong việc học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm ở nền bóng đá có đẳng cấp cao hơn nhiều so với Việt Nam”.

Dưới góc nhìn của Phan Thanh Bình, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ trẻ tài năng, có nhiều tố chất tốt nhưng bóng đá châu Âu có đẳng cấp rất cao. Chuyện cầu thủ có thể hình tốt thì châu Âu sở hữu rất nhiều cầu thủ như thế. Vì vậy, thể hình có thể là điểm mạnh của Văn Hậu ở Việt Nam, nhưng ra châu Âu thì không phải yếu tố quan trọng để chờ đợi.

Ảnh-internet

Hiện tại, Đoàn Văn Hậu đang được cho là CLB Austria Wien muốn mượn với bản hợp đồng trị giá hơn 4 tỷ đồng, nếu chơi tốt thì Hậu được đội bóng này mua đứt với 1 triệu USD.

Đoàn Văn Hậu đang là cầu thủ trẻ tiến bộ nhất bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua. Văn Hậu đi một mạch từ U19 lên U22, U23 và tuyển Việt Nam.

Ảnh-internet

Đáng chú ý, Đoàn Văn Hậu càng thi đấu càng cho thấy sự trưởng thành. Bằng chứng là Văn Hậu sắp sang châu Âu chơi bóng. Nếu thành công thì Văn Hậu sẽ tạo nên một tư thế mới cho cầu thủ Việt Nam ở châu Âu.

Bài liên quan