Đây! Với 5 lý do này, thầy Park chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam để hướng tới World Cup 2022

Tương lai của HLV Park Hang Seo đang trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Dưới đây là 5 lý do có thể khiến thầy Park tiếp tục gắn bó với ĐTQG Việt Nam.

1. Đôi bên đều có lợi
Phải khẳng định HLV Park Hang Seo đã quá mát tay khi giúp bóng đá Việt Nam liên tiếp gặt hái những thành công đầy ấn tượng trong 1 năm rưỡi đã qua.

Ảnh-internet

Hàng loạt những danh hiệu từ á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, vô địch AFF Cup, top 8 Asian Cup cũng như một loạt cái dớp bị phá, trong đó có những chiến thắng liên tiếp trước Thái Lan đã khẳng định tài cầm quân của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Ảnh-internet

Việt Nam được hưởng lợi từ HLV Park Hang Seo. Nhưng ngược lại, cũng nhờ Việt Nam mà sự nghiệp cầm quân của thầy Park đi sang một trang mới hoàn toàn. Cần nói rằng trước khi dẫn dắt Việt Nam, thầy Park trải qua 14 năm không có được những thành tích nổi bật trong sự nghiệp huấn luyện. Sẽ chẳng người Hàn Quốc nào có ấn tượng với HLV Park Hang Seo nếu như ông không gặt hái thành công vang dội cùng Việt Nam.

Và bản thân thầy Park từng khẳng định nếu được chọn lại, đội bóng mà ông muốn cầm quân vẫn sẽ là Việt Nam.

2. Chế độ đãi ngộ và các hợp đồng quảng cáo

Những thành công liên tiếp của U23 và ĐTQG Việt Nam không chỉ đổi đời cho bản thân các cầu thủ trẻ Việt Nam mà cũng đem lại một cuộc sống rất sung túc cho ông Park. Chưa cần nói đến bản hợp đồng mới sẽ có những bổ sung theo chiều hướng tăng lên về chế độ đãi ngộ, ngay từ khi bắt đầu ký hợp đồng với VFF cách đây 2 năm, ông Park đã thuộc top HLV được hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ảnh-internet

Ngoài ra ông cũng được hỗ trợ nhà ở chuyên gia, đi lại, các yêu cầu về nhân sự, trợ lý đều được đáp ứng một cách tốt nhất có thể từ phía VFF, Tổng cục Thể dục Thể thao hay cao hơn là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ảnh-internet

Ngoài ra, sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng nhận được rất nhiều bản hợp đồng quảng cáo có giá trị. Trong giai đoạn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc liên tục đầu tư vào Việt Nam, HLV Park Hang Seo càng như “cá gặp nước”. Hiện tại, ông thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm của một hãng điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam hay các mặt hàng nông phẩm, đồ ăn… Đó là những hợp đồng tiền tỉ (theo đơn vị đồng Việt Nam) mà thầy Park nhận được.

3. Áp lực nếu ra đi
Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam và HLV Park Hang Seo lại có duyên như thế. Trước khi ông Park đến, Việt Nam đã mất khá nhiều năm để xây dựng một nền tảng bóng đá trẻ giàu tiềm năng.

Ảnh-internet

Và khi ông Park đến, ông cũng mất không ít thời gian để tạo nên một đội ngũ hợp gu với mình đến như vậy. Nếu ra đi, HLV Park Hang Seo coi như phải làm lại từ đầu. Và không chắc rằng, nền bóng đá quốc gia đó nằm ở trong chu kỳ thành công như Việt Nam đang có được ở thời điểm hiện tại.

Ảnh-internet

Thêm vào đó, vị thế của thầy Park nay đã khác. Áp lực dành cho ông vì thế cũng lớn hơn. Ngày trước, thầy Park đến Việt Nam với tư cách đơn thuần là một trợ lý từng giúp Guus Hiddink đưa Hàn Quốc đến bán kết World Cup 2002. Còn hiện tại, nếu đến một đội tuyển quốc gia nào đó, ông sẽ đứng ở tư cách người liên tiếp đem đến thành công cho Việt Nam. Sức ép về thành tích đương nhiên lớn hơn rất nhiều.
4. Bài học từ những người tiền nhiệm
Trước HLV Park Hang Seo, Việt Nam làm việc với khá nhiều HLV ngoại. Những người đó sau khi chia tay Việt Nam đều không có được thành công như mong muốn. Ông Toshiya Miura thất bại trong vai trò HLV CLB TP.HCM. Ông Falko Goetz cũng mất tích sau khi trở về Đức.

HLV Henrique Calisto không thành công trong vai trò HLV Muangthong United sau khi chia tay Việt Nam và nay đã giải nghệ…

5. Một người Hàn Quốc cổ điển

Ảnh-internet

Thực tế, HLV Park Hang Seo thuộc thế hệ người Hàn Quốc cổ điển. Ông là người rất coi trọng lễ nghĩa, quy tắc ứng xử, biết trước biết sau nhưng cũng không dám mạo hiểm. Thực tế, Việt Nam là đội bóng nước ngoài đầu tiên HLV Park Hang Seo từng dẫn dắt.

Bài liên quan