Bầu Đức: “Tôi sẽ không trả lương cho HLV Park Hang Seo nữa”

Bầu Đức đã lên tiếng xác nhận sẽ không còn trả lương cho HLV Park Hang Seo từ tháng 1/2020. Ông chủ CLB HAGL cho rằng VFF không tự lo được lương của HLV trưởng thì quá kém.

Ảnh-internet

Hợp đồng chính thức của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Tuy nhiên theo quy định của FIFA, vị chiến lược gia người Hàn Quốc có quyền tiếp xúc với bên thứ 3, 6 tháng trước khi hợp đồng kết thúc. Vì vậy, VFF đang đẩy mạnh công tác đàm phán nhằm gia hạn hợp đồng với ông Park.

Ảnh-internet

Một số nguồn tin tiết lộ VFF vẫn còn “chần chừ” vì gặp khó khăn trong việc đáp ứng những yêu cầu về tài chính của nhà cầm quân đến từ xứ sở Kim Chi. Cụ thể, HLV Park Hang Seo đang nhận mức lương 20.000 USD/tháng. Tuy nhiên con số mới sẽ cao hơn 2-3 lần, rơi vào khoảng 50.000 USD.

Ảnh-internet

Phát biểu mới đây, cựu phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) xác nhận sẽ không trả lương cho ông Park từ tháng 1/2020. Ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định trả lương cho ông Park không nhằm mục đích giúp cầu thủ HAGL được ưu tiên.

Ảnh-internet

Trả lời báo Tuổi Trẻ, bầu Đức chia sẻ: “Tôi khẳng định sẽ không trả lương cho ông Park kể từ tháng 1-2020 trở đi. Tổng cộng trong hợp đồng đầu tiên của ông Park, tôi đã chi không ít hơn 20 tỉ đồng. Mọi cuộc giao dịch đều có sổ sách, giấy tờ cụ thể. Nói thẳng luôn, tôi không hề đưa ra bất kỳ đòi hỏi hay yêu sách gì với VFF hoặc với ông Park trong việc phải ưu ái cho cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khi được gọi vào đội tuyển Việt Nam hay đội tuyển U22, U23 Việt Nam”.

Ảnh-internet

Bầu Đức cho rằng VFF có nhiều lợi thế để huy động sự quan tâm từ xã hội, vì thế việc không thể trả lương cho HLV Park Hang Seo là quá kém. Theo đó, ông chủ HAGL đã chỉ ra một cái tên có thể mang về cho VFF 200 tỷ tiền tài trợ/năm.

Ảnh-internet

Tôi và nhiều doanh nghiệp, doanh nhân khác sẵn sàng góp công góp sức ngay lúc này. Tất cả vì tình yêu bóng đá. Nhưng nếu để xã hội làm thay nhiệm vụ của VFF thì vai trò VFF quá lu mờ. Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác.

Ảnh-internet

Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử. Đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – người thất cử ở đại hội VFF vừa rồi”, Bầu Đức nói với Tuổi Trẻ.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định mọi chi tiết liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với HLV Park sẽ được hoàn tất trước khi ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 30 và ĐTQG Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tránh làm ảnh hưởng đến những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam đã đề ra trong năm nay.

Bài liên quan