Danh thủ Quốc Vượng:” Nhật Bản đá thế này, tôi sợ Việt Nam không tấn công nổi”

Theo cựu cầu thủ Quốc Vượng, Nhật Bản đang sở hữu hàng phòng ngự rất tốt và hàng công của Việt Nam sẽ gặp muôn vàn khó khăn tại Tứ kết.

Nhật Bản vừa có chiến thắng 1-0 trước Saudi Arabia. Thầy trò HLV Moriyasu chọn lối chơi phòng ngự tiêu cực, chỉ kiểm soát bóng có 27% nhưng đạt được mục đích là thong dong tiến vào Tứ kết. Nhận định về đối thủ của Việt Nam tại Tứ kết, cựu cầu thủ Quốc Vượng nói:

Nhật Bản đang ở trạng thái cân bằng. Từ trước đến nay, các đời HLV của Nhật đều thích tấn công, họ nhỏ người mà nên không thích hợp phòng ngự. Nhưng thời gian này, Nhật có hàng thủ rất bản lĩnh. Tất nhiên, đá với Việt Nam họ sẽ không phòng ngự như trước Saudi Araba rồi. Trước kia tôi nghĩ Việt Nam thua Nhật Bản 2 bậc, nhưng giờ tôi cho rằng chỉ còn 1 bậc thôi.Chúng ta muốn tấn công trước Nhật Bản cũng sẽ không tấn công được. Hàng phòng ngự của Nhật Bản, đến Saudi Arabia cũng không hề có cơ hội nào nguy hiểm. Việt Nam rất khó tấn công trước Nhật Bản”.

Ảnh-interent

Nói thêm về lối chơi đầy tính kỷ luật của người Nhật, Quốc Vượng nhận định:

Tôi thấy hơi ngạc nhiên, nhưng sau đó tôi biết HLV Nhật Bản hiện tại là một ông bản địa, không có danh tiếng mấy. Vì thế ông ấy chọn lối đá an toàn đã, vì nắm bắt rõ đẳng cấp của mình. Nhật Bản xác định phòng ngự để không thua đá. Đó là ông HLV rất thông minh, chọn lối đá rất an toàn. Khi họ chưa thắng được thì họ phòng ngự rất tốt.Tinh thần của người Nhật khiến tôi ngạc nhiên. Thể lực các cầu thủ Nhật Bản rất tốt, nhưng một nay lại có một cầu thủ chuột rút. Họ tuân thủ chiến thuật rất tốt, lên rồi nhưng vẫn chạy về, họ sẵn sàng vì chiến thuật của HLV mà chấp hành bằng mọi cách. Nên tôi dự đoán sẽ là trận đấu cực kì khó khăn cho Việt Nam”.

Quốc Vượng: Nhật Bản đá thế này, tôi sợ Việt Nam không tấn công nổi – Ảnh 2.
Với tôi, mình là cửa dưới rõ ràng rồi, cơ hội trước Nhật Bản chỉ là 20-80 thôi” – Quốc Vượng nhận định sau khi xem Samurai xanh vượt qua Saudi Arabia ở vòng 1/8 Asian Cup.

Ảnh-interent

Dù ca ngợi Nhật Bản, nhưng Quốc Vượng cho rằng Việt Nam vẫn có cơ hội mong manh để tạo nên bất ngờ, đó là khả năng tận dụng cơ hội chưa thật tốt của hàng công Samurai xanh.

Chúng ta trên tầm ĐNÁ giống Thái Lan rồi” – Quốc Vượng.

Dự đoán thì tôi nghĩ Nhật Bản sẽ thắng Việt Nam. Song với lối đá này, Nhật Bản sẽ khó thắng cách biệt Việt Nam. Cơ hội thắng cho họ là cao hơn hẳn nhưng với 1 phong độ thăng hoa của Việt Nam, biết đâu đấy lại có bất ngờ?

Về lý trí, nếu không phải người Việt Nam, 10 người sẽ 9 chọn Nhật. Nhưng chúng ta là người Việt Nam, nên nhìn vào trận đấu ít nhiều vẫn có thiên vị. Tất nhiên dù thiên vị, chúng ta nhìn vào góc độ chuyên môn thì Nhật Bản đang đứng ngang hàng Hàn Quốc, Iran, là top đầu châu Á. Việt Nam chúng ta là hạng 2 châu Á thôi, ngang bằng so với Qatar, Bahrain, UAE…

Ảnh-interent

Cơ hội để chúng ta tạo bất ngờ là Nhật Bản vừa rồi không sắc sảo, có nhiều cơ hội ngon ăn nhưng bỏ lỡ. Tôi hy vọng trước Việt Nam họ cũng vậy. Trong một ngày đẹp trời, như “thiên định” ấy… tôi vẫn hy vọng điều gì đó có lợi cho Việt Nam. Nhiều NHM có lẽ thích kết quả hòa 120 phút rồi đá penalty, nhưng tôi vẫn kì vọng chúng ta có thể tạo đột biến ngay trong 90 phút thôi”.

Vào tối và đêm 21/1 còn 2 cặp đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019 khác giữa Australia vs Uzbekistan và UAE vs Kyrgyzstan. Cựu cầu thủ Quốc Vượng nhận định về 2 cặp đấu này:

Tôi dự đoán Uzbekistan sẽ tạo bất ngờ trước Australia. Còn UAE là chủ nhà, tôi cho rằng chí ít họ cũng vào Bán kết”.

Bài liên quan