Đẳng cấp vươn tầm châu Á, Quang Hải chính thức được AFC trao giải thưởng danh giá ở ASIAN Cup

Trước đó, sau 5 ngày bình chọn, pha ghi bàn mở tỉ số của Quang Hải trong trận gặp Yemen ở vòng bảng Asian Cup 2019 đã kết thúc với 105139 phiếu bầu, tương đương 49% tổng số lượt bình chọn.

Trong một số thời điểm của cuộc bình chọn, ngôi sao Wu Lei bên phía Trung Quốc đã vượt mặt Quang Hải về số phiếu bầu. Tuy nhiên, ngôi sao mới gia nhập CLB Espanyol ở La Liga chỉ có thể kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ hai, với 78647 phiếu.

Khác với những đợt bầu chọn trước đó, AFC đã có bài viết trên trang chủ chính thức công nhận pha đá phạt của tuyển thủ Việt Nam đạt giải thưởng bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019.

Bài viết ca ngợi bàn thắng của Quang Hải góp phần giúp “Rồng vàng” vượt qua vòng bảng của giải đấu.

Ngoài ra, trang chủ của Asian Cup 2019 cũng nhắc tới giải thưởng bàn thắng đẹp nhất vòng 16 đội thuộc về đồng đội của Quang Hải là Nguyễn Công Phượng.

Trong nhiều cuộc bầu chọn xuyên suốt giải đấu, các cầu thủ Việt Nam luôn giành chiến thắng với những số phiếu áp đảo. Điều này cho thấy sự hâm mộ cuồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam, là sự quan tâm của người hâm mộ cho bóng đá nước nhà.

Tại vòng chung kết U23 Châu Á 2018, Quang Hải cũng xuất sắc giành danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất giải” được bình chọn trên trang chủ AFC.

Đáng chú ý, bàn thắng đạt giải của cầu thủ 22 tuổi cũng tới từ một pha sút phạt tuyệt hảo vào lưới U23 Uzbekistan ở trận chung kết tại Thường Châu.

Bài liên quan