Cựu cầu thủ HAGL: “Bộ tứ 10A8 cùng nhau sang Arsenal ngày nào giờ còn mỗi Tuấn Anh”

Sau khi Xuân Trường vượt qua buổi kiểm tra y tế tại Buriram United, trung vệ Trần Hữu Đông Triều chia sẻ trên trang cá nhân về người đồng đội Tuấn Anh.

Ảnh-internet

Đông Triều đã rời HAGL trước mùa giải 2019. Anh tới CLB Bình Dương với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 2 mùa bóng cùng thủ môn Văn Tiến.

Sau đó, Công Phượng được bầu Đức cho xuất ngoại. Chân sút người Nghệ An được HAGL cho Incheon United mượn trong 1 năm và mới đây, Xuân Trường gần như chắc chắn khoác áo nhà đương kim vô địch Thai League sau cuộc kiểm tra sức khỏe.

Ảnh-internet

Lúc này, “bộ tứ 10A8” của khóa 1 học viện JMG ngày nào chỉ còn lại Tuấn Anh vẫn khoác áo đội bóng phố Núi. Tiền vệ người Thái Bình phải điều trị chấn thương dài hạn tại Hàn Quốc và mới trở về hồi cuối năm 2018.

Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều và Xuân Trường từng được coi là những “viên ngọc thô” và được chiến lược gia Arsene Wenger gửi thư mời sang tập luyện tại đội trẻ của Arsenal hồi năm 2012.

Ảnh-internet

Chuyến tập huấn kéo dài 1 tháng này được coi là sự công nhận tài năng đối với những cầu thủ trẻ của lò JMG và thực tế, Tuấn Anh đã ghi điểm với những nhà tuyển trạch trời Âu. Đáng tiếc là chấn thương dây chằng đã cướp đi cơ hội của tiền vệ tài hoa này.

Ảnh-internet

Sau khi được đôn lên chơi tại V.League, Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đã được bầu Đức cho xuất ngoại thi đấu tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đáng tiếc là chuyến đi này của 3 cầu thủ nói trên không mấy thành công. Thời điểm đó, việc Đông Triều ở lại phố Núi được cho là do anh gặp những vấn đề về chấn thương khiến khả năng thi đấu không đảm bảo.

Cuối mùa giải 2018, Đông Triều tạm nói lời chia tay trung tâm huấn luyện Hàm Rồng và sau đó lần lượt 2 người đồng đội của anh cũng đến những bến đỗ mới với bản hợp đồng cho mượn.

Ảnh-internet

Việc tài năng của các học viên khóa 1 lò JMG sau một thời gian đang được công nhận và đánh giá cao được coi là thành công trong chiến lược làm bóng đá trẻ của bầu Đức. Nếu mùa giải sắp tới, Tuấn Anh thể hiện tốt và đảm bảo được tình hình sức khỏe.

Bài liên quan