Cận cảnh đội hình siêu khủ.ng của tân binh Viettel khi có Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng: Hàng thủ chắc chắn hơn bao giờ hết!

Sau trận Siêu cúp Quốc gia, HLV Trần Minh Chiến của Bình Dương khẳng định, Hà Nội FC sẽ sớm vô địch V-League 2019. Phát biểu này không hề mang tính xã giao, nếu nhìn vào diễn biến của trận Siêu cúp. Nhà đương kim vô địch V-League thắng hoàn toàn thuyết phục, cho dù Bình Dương được kỳ vọng sẽ gây ra những khó khăn nhất định.

Trọng Hoàng gia nhập Viettel

Đến Bình Dương – một đội bóng có tham vọng và tiềm lực, còn hoàn toàn “dưới cơ” Hà Nội FC, vậy thì đội bóng nào đủ sức ngăn cản đội bóng thủ đô? Câu trả lời có thể nằm ở một đội bóng khác cũng sẽ chơi trên sân Hàng Đẫy – Viettel.

Trong ngày Hà Nội đánh bại Bình Dương, thì Viettel công bố bản hợp đồng tiếp theo. Rất bất ngờ, Nguyễn Trọng Hoàng gia nhập đội bóng áo lính từ Thanh Hóa. Ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Trọng Hoàng đều thể hiện phong độ cực kỳ xuất sắc, cho dù anh chỉ chơi ở hành lang cánh phải như một sự thay thế bất đắc dĩ cho Văn Thanh. Với Trọng Hoàng, Viettel có một tân binh thực sự chất lượng.

Trước Trọng Hoàng, 2 tuyển thủ quốc gia Việt Nam khác là Vũ Minh Tuấn và Quế Ngọc Hải cũng đã gia nhập Viettel. Như vậy, đội hình của Viettel ở V-League 2019 sẽ rất “khủng” và xứng đáng được kỳ vọng.

Đội hình “trong mơ” của Viettel gồm nhiều cái tên sáng giá, trong khi đó đội bóng này vốn đã có nguồn lực tốt nhờ lò đào tạo mạnh. Vấn đề với Viettel chỉ là các ngoại binh của đội bóng này có chơi đủ tốt hay không. Bộ ba ngoại binh của Viettel đều là các cầu thủ Brazil, trải đều ở cả 3 tuyến. Đó là Joao Paulo ở mặt trận tấn công, Kayo Cesar nơi trung tuyến và Gustavo ở hàng hậu vệ.

Đội hình tối ưu của Viettel 

NHM đang chờ đợi những trận derby thủ đô sôi nổi, hấp dẫn giữa Hà Nội FC và Viettel. Thế nhưng, với những ai yêu mến đội bóng áo lính, thì với đội hình này, đoàn quân của HLV Lee Heung Sil hoàn toàn có thể hướng đến một thành tích cao.

Cần nói thêm rằng, trong khi Hà Nội vẫn mạnh, các tân binh như Viettel là một ẩn số, thì phần còn lại của V-League đang suy yếu. Hoàng Anh Gia Lai mất bộ đôi trụ cột Xuân Trường và Công Phượng, Hải Phòng không còn Văn Lâm. Đặc biệt, Thanh Hóa – sau nhiều năm được đầu tư mạnh mẽ, giờ đây chỉ còn là một cái tên vang bóng. Người ta từng kỳ vọng Thanh Hóa đủ khả năng cạnh tranh với Hà Nội, nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy.

Ngược lại quá khứ, chuyện một đội bóng vừa thăng hạng đã lập tức giành chức vô địch không phải là chưa từng xảy ra với bóng đá Việt Nam. Năm 2002, Hoàng Anh Gia Lai thăng hạng thành công. Và đến năm 2003, ở mùa giải đầu tiên chơi bóng tại V-League, đội bóng phố Núi đã giành ngay chức vô địch, để rồi tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu ở mùa giải sau đó. Nói như vậy để thấy rằng, Viettel hoàn toàn có thể tạo nên những kỳ tích cho riêng mình.

Bài liên quan