Barca hủy diệt Real: Báo thân Madrid “câm nín” vì “s.át th.ủ” Suarez

Màn trình diễn hiệp 2 của Barcelona khiến báo giới TBN phải thừa nhận sự lợi hại của hàng công Barca và đặc biệt là Luis Suarez.

Real Madrid đã có 45 phút, hay thậm chí là hơn 60 phút đầy tiếc nuối tại Bernabeu. Họ có không ít cơ hội, nhưng hoặc là Ter Stegen quá xuất sắc, hoặc Vinicius và Benzema quá vô duyên, và Barcelona chỉ cần 2 cú dứt điểm trúng đích để ghi những 3 bàn thắng, bao gồm một cú đúp của Luis Suarez, và đặt vé vào chung kết Cúp nhà Vua mùa thứ 6 liên tiếp.

Tiêu đề lớn của tờ AS: “Vicinius chơi bóng, Suarez g.iết”

Tỷ số 3-0 quả thực không phản ánh hết cục diện trận đấu, 45 phút đầu tiên Real đã phản công rất sắc bén, Vinicius và Reguilon bên cánh trái tấn công cực kỳ lợi hại và Vinicius đã có ít nhất 3 cơ hội ghi bàn rất ngon ăn. Ngay cả khi Luis Suarez tận dụng cơ hội để Barca dẫn 1-0, Real vẫn chơi tốt và có vẻ đã đến gần bàn gỡ hòa trước khi bàn đá phản của Raphael Varane làm tiêu tan cơ hội.

Màn trình diễn chói sáng của Vinicius cộng thêm sự tận dụng cơ hội cực kỳ hiệu quả của Barca là tâm điểm của các đầu báo thể thao hàng đầu tại Tây Ban Nha. Tờ AS thân Madrid giật tít lớn: “Vinicius chơi bóng, còn Suarez g.iết” (nguyên văn), và nhà báo Luis Nieto mở đầu bài viết bằng câu “Vinicius đã chiến thắng Messi, nhưng Barca đã thắng Madrid”.

Sự tàn nhẫn của Barca là điều cũng được tờ Marca nhấn mạnh, với tiêu đề lớn của bài tường thuật là “Một Barca không nhân nhượng”. Nhà báo Jose Maria Rodriguez bình luận: “Vinicius một lần nữa ấn tượng, nhưng không có thành phẩm. Barca không cần Messi ở phong độ cao vẫn thắng nhờ Suarez”. Marca chấm điểm hai đội và Ter Stegen, Suarez cùng Dembele (góp phần làm nên 2 bàn đầu) được chấm cao nhất, trong khi với Real hai cầu thủ được điểm cao là Vinicius & Reguilon.

“Cuộc tàn phá kinh điển để vào chung kết” – tiêu đề tờ Sport

Tại Catalunya, tờ Sport chạy dòng tít chơi chữ có nhan đề: “Cuộc tàn phá kinh điển vào Bernabeu”. Ký giả German Bona viết: “Barca có thể không còn nhiều cầu thủ tấn công hoa mỹ để tung ra sân cùng lúc nhưng họ tận dụng ở mức tối đa trong một trận đấu lớn như thế này”. Bona khi đánh giá Vinicius đã tỏ ra khá khắt khe, viết “Đằng sau các pha đi bóng là sự tự tin rất cao nhưng định hướng hành động rất thấp hay thậm chí không có”.

Một tờ thể thao tại Barcelona khác là Mundo Deportivo thì tập trung đánh giá về người hùng Luis Suarez. Josep Artells trong bài viết tựa đề “Suarez tước đi nửa mùa giải của Real” đã nhận xét: “Mọi con mắt dồn vào Messi nhưng sự kết hợp Dembele – Suarez là bước ngoặt giữa hiệp 1 Real Madrid áp đảo và hiệp 2 Barcelona định đoạt”.

Bài liên quan