Báo Pháp vạch mặt thói hư tật xấu của Mbappe: Đòi máy bay riêng, lương khủng hơn Messi, bố được tập cùng con trai

Kylian Mbappe đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo PSG ở mùa giải năm nay . Để có được Mbappe, đại gia thành Paris đã phải rất vất vả và mới đây, những gian khó ấy đã được đưa lên mặt báo.

Theo tờ Der Spiegel của Pháp – tờ báo hợp tác cùng Football Leaks và Cơ quan điều tra của châu Âu đã đưa chi tiết bản hợp đồng của tiền đạo người Pháp cùng PSG được ký vào năm 2017.

Ảnh Internet

Mbappe đã nhận được 5 triệu euro tiền “lót tay” ngay sau khi chấp nhận rời Monaco để tới PSG. Mức lương hiện tại của tiền đạo người Pháp là 55 triệu euro trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, đó chưa phải là những điều hay ho nhất trong cuộc đàm phán này. Theo Football Leaks, Mbappe đã đưa ra những điều khoản rất “khó tin” để vòi vĩnh PSG. Tiền đạo người Pháp yêu cầu một máy bay riêng với tổng thời gian sử dụng là 50 giờ đồng hồ/năm.

Ảnh Internet

Thêm vào đó, nếu Mbappe giành được danh hiệu Quả bóng vàng thì mức lương của cầu thủ này phải cao nhất đội, hơn cả Neymar (cụ thể yêu cầu là 30 triệu euro/mùa). Một yêu cầu quá đáng khác là cha mẹ của Mbappe cũng đòi hòi dù không hẳn là người đại diện của con trai mình.

Theo đó, gia đình Mbappe sẽ đòi một khoản phí bồi thường nếu PSG bị cấm thi đấu tại Champions League do mua Mbappe. Ông Wilfried Mbappe, bố của Kylian yêu cầu được chứng kiến buổi tập của PSG và có thể tập luyện cùng con trai nếu cần thiết.

Tất nhiên những yêu sách này của Mbappe đều PSG khéo léo từ chối. Tuy nhiên, đội bóng thành Paris cũng phải chi khoảng 30.000 euro/tháng để thuê vệ sĩ và lái xe riêng cho cầu thủ người Pháp. Ngoài ra, PSG cũng đồng ý nâng lương của Mbappe lên thành 30 triệu euro/mùa nếu tài năng trẻ này giành được danh hiệu “Quả bóng vàng”, ngang với mức lương của Lionel Messi ở Barcelona cùng thời điểm.

Ảnh Internet

Football Leaks cũng tiết lộ Real Madrid đã rất muốn chữ ký của Mbappe vào mùa hè năm 2017 khi gửi lời hỏi mua lên tới 214 triệu euro cùng mức lương 34 triệu euro/năm (trước thuế). Monaco đã nhận lời với Real và không muốn bán cho PSG, tuy nhiên Mbappe chưa muốn rời Pháp.

Bài liên quan