Triple Threat là gì? Tư thế thực hiện Triple threat cơ bản

Triple threat hay còn được gọi là Triple-threat stance, đây là tư thế đặc biệt mà một người chơi tấn công thường sẽ sử dụng trong trận đấu. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, chúng ta hãy cùng chuyên mục Bên lề tìm hiểu Triple threat là gì nhé.

Triple Threat là gì? Tư thế thực hiện Triple threat cơ bản

Triple Threat là gì?

Triple Threat xảy ra khi một cầu thủ tấn công đối đầu trực tiếp với một hậu vệ của đối phương. Họ phải luôn ở trong tư thế: đặt một chân trước một chân sau, khuỵu đầu gối, hơi ngả người về phía trước một chút, bóng phải được giữ ở bên hông bên phải hoặc bên trái, mắt nhìn thẳng.

Ngoài ra, cầu thủ tấn công phải có khả năng dẫn bóng sau khi bắt được bóng từ một đường chuyền hoặc cú rebound. Nếu tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng thì người chơi có thể thực hiện “triple threat”

“Triple threat” được các cầu thủ sử dụng nhiều vì đây là một trong những tư thế có lợi nhất trong bóng rổ. Đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ có ba lựa chọn tuyệt vời khi sử dụng triple threat.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá cup c1 để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Tư thế thực hiện Triple threat

Có những điều mà bạn cần phải nắm vững trước khi sử dụng “Triple threat” để phát huy hết tiềm năng của nó – kỹ thuật và tư duy:

Bóng cần được giữ giữa vai và đầu gối của bạn

Khuỷu tay đặt ở phía sau của bóng

Luôn giữ cho bóng không chạm tay

Sử dụng cơ thể của bạn để che chắn bóng

Hơi khuỵu đầu gối, thẳng lưng và mắt nhìn về phía trước

Dồn trọng lượng về phía mũi bàn chân chứ không phải ở gót chân.

Để thực hiện thành công triple threat, bạn không được sợ hãi và luôn trong tư thế sẵn sàng tận dụng những sai lầm của hàng thủ đối phương.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những tỉ lệ cược bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Các lựa chọn tấn công từ triple threat

Một cá nhân tấn công ở vị trí triple threat sẽ có 3 lựa chọn bao gồm: kỹ thuật chuyền bóng rổ, ném bóng và dẫn bóng:

Có thể dẫn bóng nếu bạn thấy hàng phòng ngự đối phương có sự sơ hở và có thể bị các hậu vệ gần nhất áp sát.

Có thể ném bóng nếu hàng phòng ngự đối phương đủ xa để bạn có cơ hội dứt điểm.

Có thể chuyền bóng nếu bạn nhìn thấy một cầu thủ tấn công mở phía sau hàng thủ hoặc phòng thủ ở vòng ngoài.

Tất cả những lựa chọn này đều bắt nguồn từ những gì mà hàng phòng thủ đối phương làm và cho phép xảy ra tại thời điểm nhất định đó.

Bài liên quan