Top 10 cỗ máy ghi bàn đỉnh nhất Việt Nam năm 2018: Cứ tưởng Quang Hải giỏi nhất cho đến khi nhìn thấy cái tên này!

Sau đây là top 10 cỗ máy ghi bàn đỉnh nhất Việt Nam trong năm 2018.

Nguyễn Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2018. Tính đến thời điểm ngày 30/12/2018, anh có tổng cộng 23 bàn thắng, trong đó, hơn một nửa được ghi tại V.League. Quang Hải xếp ngay sau với 20 bàn thắng. Thống kê trên được tổng hợp từ 6 nguồn gồm V.League, Cúp quốc gia, AFF Cup, U23 châu Á, ASIAD và các trận giao hữu chính thức. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá thành tích của Công Phượng không thuyết phục hơn Quang Hải.

Ảnh Internet

Đầu tiên là việc Phượng được ưu tiên sút penalty ở HAGL với tổng cộng 5 lần ghi bàn từ chấm 11m Trong khi đó, Quang Hải chỉ là 1 tiền vệ ở Hà Nội và không được sút penalty bao giờ.

Ở một khía cạnh khác, dù Công Phượng ghi nhiều bàn hơn Quang Hải nhưng xét về thành công và tầm quan trọng, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC lại đạt được kết quả tốt hơn. Anh hơn Phượng ở chức vô địch V.League 2018.

Ảnh Internet

Tại VCK U23 châu Á, ASIAD, Quang Hải đều có những bàn thắng vào thời khắc quan trọng, nổi bật như bàn thắng vào lưới U23 Australia, U23 Qatar, U23 Hàn Quốc, Olympic Nhật Bản. Trong khi đó, ấn tượng lớn nhất của Công Phượng chỉ là bàn thắng vào lưới Olympic Bahrain giúp Olympic Việt Nam lọt vào tứ kết ASIAD 2018.

Đội tuyển Việt Nam còn một trận giao hữu nữa với đội tuyển Philippines vào ngày 31/12 nhưng với việc hơn Quang Hải 3 bàn, Công Phượng gần như chắc chắn sẽ trở thành chân sút Việt Nam có số bàn thắng nhiều nhất trong năm nay.

Các vị trí xếp sau trong năm nay về lần lượt thuộc về Tiến Linh, Văn Đức, Anh Đức, Đức Chinh, Minh Vương, Quốc Chí, Văn Quyết và Văn Toàn. Trong số này, Công Phượng, Quang Hải và Văn Đức là 3 cầu thủ duy nhất ghi bàn ở tất cả các giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm từ cấp CLB đến các đội tuyển quốc gia.

Ảnh Internet

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tập huấn tại Qatar chuẩn bị cho Asian Cup 2019. HLV Park Hang-seo quyết định để lại hai chân sút lão luyện là Anh Đức và Văn Quyết. Trong top 10 cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn nhất năm 2018, chỉ có Quốc Chí không nằm trong thành phần đội tuyển Việt Nam, số còn lại đều góp mặt và đều là những cái tên trong độ tuổi U23.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen. Đội sẽ có trận ra quân gặp Iraq vào tối 8/1.

Bài liên quan