Tập buổi đầu dưới cái lạnh 11 độ ở Hà Nội, cầu thủ Malaysia rét run cầm cập, cóng chân rồi đá chung kết sao nổi

Chiều tối ngày 13/12, đội tuyển Malaysia đã có buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết lượt về với chủ nhà Việt Nam.

 

Dù chuyến bay sang Việt Nam bị chậm 30 phút, các cầu thủ Malaysia vẫn ra sân sớm hơn 15 phút so với dự kiến. Nếu như các thành viên của ĐTVN đã quá quen với thời tiết lạnh thì với các cầu thủ Malaysia, điều này còn khá lạ lẫm bởi khí hậu ở Malaysia không có mùa đông như ở miền Bắc Việt Nam. Đây được coi là một bất lợi với đội bóng được mệnh danh là Những chú Hổ Đông Nam Á bởi nhiệt độ lúc này tại Hà Nội đang là khoảng 11 độ C.

Đầu buổi tập, mỗi cầu thủ Malaysia đều mặc ít nhất hai lớp áo thể thao khá dày nhưng vẫn run cầm cập khi bước ra sân tập. Trong buổi tập này, hậu vệ Nazirul Naim Che Hashim phải tập riêng với một trợ lý. Trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Nazirul Naim Che Hashim bị chấn thương háng ở cuối hiệp một. Anh là nhân tố quan trọng giúp những chú hổ Malaysia vượt qua Thái Lan ở trận bán kết.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe không chỉ đạo các học trò mà nằm cho bác sĩ xoa bóp bắp chân.

Bị Việt Nam cầm hoà với tỷ số 2-2 trên sân Bukit Jalil nhưng tâm trạng của các cầu thủ Malaysia khá thoải mái.

Thủ môn Hafizul Hakim vui vẻ chơi bóng đá tennis.

Thủ môn Khairul Fahmi Che Mat còn trổ tài móc bóng như chơi cầu mây.

Cầu thủ nhập tịch Sumareh cũng chơi bóng đá tennis với đồng đội sau khi khởi động. Trong trận chung kết lượt đi, anh hoạt động khá năng nổ khiến Đoàn Văn Hậu nhiều phen khốn đốn.Tiền đạo lão tướng Talaha không thể hiện được nhiều trong trận chung kết lượt đi và bị HLV Tan Cheng Hoe thay ra sớm. Dẫu vậy, anh vẫn là cầu thủ Malaysia nhiều duyên nợ nhất với đội tuyển Việt Nam.

Trong 15 phút đầu buổi tập, các cầu thủ Malaysia tập qua người, lấy bóng.Họ cùng nhau chạy vài vòng quanh sân, chơi bóng ma, bóng đá tennis.

Hàng chục cổ động viên Việt Nam tới theo dõi buổi tập. Nhưng sau 15 phút, tất cả bị mời ra ngoài. Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia trong trận chung kết AFF Cup tại sân Mỹ Đình vào ngày 15/12.

Bài liên quan