Ronaldo: “Chiếc giày vàng danh giá hơn Quả bóng vàng”

Với 36 pha lập công cho Barca tại La Liga, Messi vừa chính thức là chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Đây đã là lần thứ 6 tiền đạo người Argentina được vinh dự nhận giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các giải đấu vô địch quốc gia thuộc hệ thống của UEFA.

Ảnh-internet

Đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ từng đoạt Chiếc giày vàng là Ronaldo với 4 lần. Tuy nhiên, lần gần nhất siêu sao người Bồ Đào Nha có được vinh dự này đó là ở mùa giải 2014/15 trong màu áo Real Madrid.

Ảnh-internet

Ở thời điểm năm 2015, Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên giành được 4 Chiếc giày vàng, hơn Messi 1 lần. Tuy nhiên, số 10 của Barca lại vượt qua chính Ronaldo để trở thành người đầu tiên đoạt Quả bóng vàng lần thứ 5.

Ảnh-internet

Ngay sau đó, Ronaldo đã đưa ra một số quan điểm về hai giải thưởng cá nhân cao quý này trên tờ báo De Telegraaf của Hà Lan. Theo đó, Ronaldo cho rằng Chiếc giày vàng danh giá hơn so với Quả bóng Vàng.

Ảnh-internet

Sự cạnh tranh cho Chiếc giày vàng còn đến từ các giải đấu khác. Có một số tiền đạo tuyệt vời ở Anh và Đức. Có Rooney và Aguero ở Ngoại hạng Anh và không thể bỏ qua Lewandowski ở Bundesliga.

Ảnh-internet

Tôi thực sự yêu thích giải thưởng này. Đó là giải thưởng danh giá nhất đối với tôi. Những người khác có thể chọn hoặc không chọn bạn là cầu thủ giỏi nhất, nhưng công việc của một tiền đạo đó là ghi bàn và tôi thích điều đó. Tôi không thể phủ nhận rằng tôi thích ghi bàn.”, Ronaldo cho biết.

Ảnh-internet

Tự hỏi Ronaldo có còn nghĩ như vậy không khi chứng kiến Messi đã vượt lên dẫn 6-4 ở danh hiệu Chiếc giày vàng? Với việc đã ở độ tuổi 34 và thi đấu ở giải đấu nặng về chiến thuật như Serie A, Ronaldo sẽ khó lòng san lấp được khoảng cách này với Messi, đấy là chưa kể bóng đá thế giới sẽ mọc lên nhưng tay săn bàn khác như Mbappe, Jovic…

Bài liên quan