Phương pháp chơi sâm lốc cơ bản nhất cho người mới

Sâm lốc là một game hay và hấp dẫn tại các cổng game hiện nay với số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo. Vậy phương pháp chơi sâm lốc cơ bản như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Sâm lốc là gì?

Sâm Lốc là thể loại game khá phổ biến tại Việt Nam được nhiều bài thủ lựa chọn, nhất là khu vực miền Bắc. Cũng giống nhiều loại game khác, Sâm Lốc sử dụng một bộ bài 52 lá, kết hợp với luật chơi rất dễ hiểu, cách chơi sâm lốc tại Choibong24h.com khá đơn giản nên mọi người không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Thông tin sâm lốc cơ bản nhất

Thông tin sâm lốc cơ bản nhất

Trên thực tế, có nhiều người tham gia chơi cho rằng game Sâm khá giống với game Tiến Lên. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu hơn thì trò chơi Sâm hoàn toàn có những nét riêng biệt để thu hút cược thủ muốn trải nghiệm.

Thông tin sâm lốc cơ bản nhất

Trong trò chơi sâm lốc, nếu một người chơi có tứ quý bất kỳ thì sẽ có khả năng chặn được quân bài 2. Có thể chặn được 1 quân bài 2 nếu mỗi người chơi có một tứ quý hoặc chặn được đôi 2 nếu có 2 tứ quý. Nếu không có ai chặn được khi người chơi đánh ra quân bài 3, người chơi đó sẽ tiếp tục chơi ở lượt tiếp theo mà không gặp trở ngại.

Một điểm đặc biệt khác của sâm là nếu người chơi về nhất đánh ra quân 2  cuối cùng thì sẽ bị coi là đã thúi con 2 và không được tính là thắng. Vì vậy, người chơi phải chú ý điều này.

Cuối cùng, khi chỉ còn một lá bài, người chơi phải thông báo cho những người chơi khác. Người ngồi trước người thông báo (gọi là người gác cửa) sẽ chặn hết bài để không có người về nhất bằng các quân bài mà mình đang có. Nếu không thể ngăn người về nhất, người gác cửa sẽ phải trả tiền bồi thường, bằng tổng số bài của tất cả người chơi trong bàn cộng với 1 quân bài 2 và tứ quý.

Luật chơi Sâm lốc cơ bản cho người mới

Dù có một số điểm tương đồng với Tiến Lên, Sâm Lốc tại Cổng game Kubet  vẫn có những quy định và đặc điểm riêng để tạo sự hấp dẫn và khác biệt, bao gồm:

  • Sâm Lốc được chơi với 2-4 người trong mỗi ván bài.
  • Mỗi người chơi sẽ nhận được 10 lá bài khi bắt đầu ván chơi.
  • Trong ván đầu tiên, người nắm quân bài thấp nhất sẽ đánh trước. Tuy nhiên, từ ván thứ hai trở đi, người về nhất trong ván chơi trước đó sẽ được ưu tiên đi bài đầu tiên.

Một số thuật ngữ cơ bản của sâm lốc

Giống như nhiều thể loại game khác được yêu thích, Sâm Lốc cũng có những thuật ngữ riêng để người chơi có thể hiểu và áp dụng trong quá trình chơi. Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản trong game mà người chơi cần phải nắm rõ để đạt được thành công khi chơi.

Ăn trắng

Trong cách chơi Sâm Lốc, thuật ngữ “ăn trắng” được sử dụng để chỉ người chơi sở hữu bộ bài vô cùng mạnh, có khả năng chiến thắng cao mà không cần đánh bất kỳ quân bài nào. Để đạt được điều này, người chơi cần sở hữu các tập hợp bài như sau:

  • 10 lá bài cùng màu đen hoặc đỏ, không nhất thiết phải cùng chất trong bài.
  • Sảnh liên tiếp bao gồm 10 lá bài.
  • Tứ quý 2, 5 đôi hoặc 3 sám cô.
  • Sâm nghèo, khi bộ bài không có J, Q, K.

Trong trường hợp có nhiều người chơi ăn trắng, thứ tự ưu tiên để xác định người chiến thắng là: Sảnh Rồng, Tứ quý 2, Đồng chất đồng màu, 3 sám cô và cuối cùng là 5 đôi. Người chiến thắng sẽ được nhận toàn bộ tiền cược của những người chơi khác và bài của tất cả người chơi sẽ bị cóng và không được đánh tiếp.

Thông tin sâm lốc – Xin làng (Cướp cái)

Trong bài Sâm Lốc, một điểm khác biệt so với các game khác là quy định về cách chơi khi người chơi sở hữu quân bài quá mạnh, khiến cho cược thủ khác không thể chiến thắng. Khi đó, người chơi có thể lựa chọn xin làng hoặc cướp cái, được ưu tiên chơi trước và các cược thủ khác sẽ phải chặn các quân bài của người này.

Nếu người chơi này vượt qua được tất cả những người chặn khác thì sẽ thắng. Tuy nhiên, nếu không chặn được thì sẽ phải thực hiện đền làng. Ví dụ, nếu người chơi sở hữu các quân bài từ 7 đến Át và hai cây 2, sau đó đánh đôi 2 đầu tiên và sảnh từ 7 đến Át, thì người chơi này sẽ về nhất và không ai có thể chặn được.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi sâm lốc. Hy vọng những thông tin mà fanbongda365.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Bài liên quan