Niềm hy vọng số 1 Chanathip chấn thương, Thái Lan tim đập chân run trước ngày đấu Việt Nam

Ngôi sao số một của đội tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin dính chấn thương đùi và chỉ bình phục trước thời điểm khai mạc King’s Cup 2019 gặp Việt Nam ít ngày.

Tham vọng của đội tuyển Thái Lan ở King’s Cup vừa bị giáng đòn mạnh khi Chanathip Songkrasin dính chấn thương. Tiền vệ của CLB Consadole Sapporo bị đau bắp chân phải khi vào thay người trong trận gặp Yokohama F.Marinos tại J.League Cup hôm 8/5.

“Messi Thái Lan” chấn thương đúng thời điểm nhạy cảm khi King’s Cup 2019 chuẩn bị khởi tranh.

Sau khi ngồi ngoài trong trận hòa 0-0 với Matsumoto Yamaga tối 12/5, bác sĩ CLB Sapporo xác nhận chấn thương của Chanathip cần ít nhất 2 tuần để bình phục. Trên trang cá nhân, Chanathip cũng đăng hình ảnh chân phải của anh đang được điều trị đặc biệt bằng thiết bị hồi phục công nghệ cao.

Nếu không có biến chứng xảy ra, Chanathip kịp bình phục vào cuối tháng 5 – đúng thời điểm tuyển Thái Lan hội quân dự King’s Cup 2019. Anh khó có thể dự giải với thể lực và phong độ tốt nhất.

Chấn thương của Chanathip Songkrasin và việc Muangthong xin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan không triệu tập cầu thủ của mình lên tuyển sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự chuẩn bị của chủ nhà trước King’s Cup.

Chanathip hiện là ngôi sao số một của bóng đá Thái Lan. Anh đã 2 lần giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất AFF Cup các năm 2014 và 2016, là cầu thủ Đông Nam Á hiếm hoi khẳng định được khả năng tại Nhật Bản.

Chanathip đăng ảnh điều trị chấn thương chân phải trên trang cá nhân.

Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá “Messi Thái Lan” 1,5 triệu euro, cao hơn bất kỳ tuyển thủ Việt Nam nào khác.

Đội tuyển Thái Lan sẽ hội quân vào cuối tháng 5. Họ sẽ có khoảng 1 tuần chuẩn bị trước trận ra quân King’s Cup 2019 gặp Việt Nam hôm 5/6. Mục tiêu của người Thái là ngôi vô địch và đòi lại vị thế số một Đông Nam Á từ tay Việt Nam.

Lịch thi đấu King’s Cup 2019.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan