MU không chọn Pochettino: Lý do chính là gì?

MU không chọn Pochettino mà vẫn quyết định giữ Erik ten Hag, lý do mới đây đã được tiết lộ.

Kể từ khi mùa giải 2023/24 kết thúc, tương lai của Ten Hag đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Mặc dù Quỷ đỏ đã trải qua một mùa giải đầy khó khăn, nhưng họ đã giành được FA Cup sau khi đánh bại Man City với kết quả bóng đá 2-1 tại Wembley.

Đầu tuần này, có thông tin rằng sau khi tiến hành đánh giá cuối mùa giải, Man United đã quyết định tiếp tục giữ Ten Hag làm huấn luyện viên trưởng ít nhất đến hết mùa 2024/25.

Trước khi quyết định này được đưa ra, đã có tin đồn rằng MU đang cân nhắc những cái tên như Thomas Frank, Kieran McKenna, Roberto De Zerbi, Marco Silva, Thomas Tuchel và Mauricio Pochettino.

MU không chọn Pochettino: Lý do chính là gì?

Theo Daily Mail, Man United đã quyết định không chọn Pochettino vì các cuộc đàm phán diễn ra trong cùng tuần với sự ra đi của ông khỏi Chelsea tại lich bong da mùa tới.

Báo cáo nêu rõ: “MU cho rằng Pochettino không có sự ổn định và dường như chưa sẵn sàng đảm nhận công việc mới. Ngoài ra, những tranh chấp về khoản bồi thường theo các điều khoản khi ông rời Chelsea cũng làm phức tạp thêm vấn đề”.

Sir Jim Ratcliffe và cộng sự cuối cùng quyết định tin tưởng Ten Hag vì cho rằng không ai khác phù hợp hơn để tiếp tục dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Thực tế, ngoài Pochettino, Man United đã đánh giá các ứng cử viên khác nhưng không ai làm họ hài lòng.

Với quyết định giữ Ten Hag ở lại, Man United hy vọng sự ổn định về mặt huấn luyện sẽ giúp họ xây dựng được một lứa cầu thủ trẻ tài năng và phát triển bền vững trong tương lai.

Bước sang mùa giải mới 2024/25, Ten Hag sẽ bắt đầu công việc của mình ngay từ đầu hè với kế hoạch tăng cường lực lượng và gia hạn hợp đồng với MU. Hợp đồng hiện tại của ông sẽ hết hạn vào năm 2025 và dự kiến sẽ có đàm phán để ký hợp đồng mới với thời hạn dài hơn.

Bài liên quan