Mang hết binh hùng tướng mạnh đi dự giải quốc tế, U19 Việt Nam nhận kết quả không tưởng trước Trung Quốc

Trong trận ra quân tại giải giao hữu U19 nữ Quốc tế được tổ chức ở Trung Quốc, dù thi đấu rất nỗ lực nhưng U19 nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại với tỉ số cách biệt trước chủ nhà.

Nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm trước thềm VCK U19 nữ Châu Á 2019, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đã lên đường tham dự giải đấu giao hữu U19 nữ Quốc tế được tổ chức tại Trung Quốc. Trong chuyến đi lần này, ngoài việc không có sự chỉ đạo của HLV Mai Đức Chung, một số trụ cột như tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương, Trần Thị Thu Xuân, Phan Thị Thu Thìn và thủ môn Trần Thị Ngọc Anh cũng sẽ không tập trung vì bận thi đấu cho CLB chủ quản. Người sẽ dẫn dắt đội tuyển là trợ lý Phùng Thị Minh Nguyệt.

Ảnh Internet

Với tình hình lực lượng như vậy, không ngạc nhiên khi U19 nữ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước đội chủ nhà Trung Quốc vốn rất mạnh. Trong suốt 90 phút thi đấu, hầu như các cô gái áo đỏ chỉ biết co cụm phòng ngự và chịu trận trước những pha tấn côn.g liên tiếp của U19 nữ Trung Quốc. Cùng với đó, những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến U19 nữ Việt Nam lần lượt phải vào lưới nhặt bóng tới bốn lần. Những nỗ lực lên bóng của các cầu thủ U19 nữ Việt Nam cũng không mang lại hiệu quả và dễ dàng bị đối phương hóa giải. Chung cuộc, U19 nữ Việt Nam phải nhận thất bại 0-4 trước U19 nữ Trung Quốc.

Ảnh Internet

Tuy phải nhận trận thua đậm nhưng kết quả không phải là điều mà trợ lý Phùng Thị Minh Nguyệt đặt lên hàng đầu:”Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam đã trải qua giai đoạn khá dài tập huấn và vừa kết thúc thi đấu giải chính thức nên phong độ không còn ở mức tốt nhất. Ngoài mục đích giao lưu học hỏi, thi đấu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhiệm vụ quan trọng không kém là các cầu thủ không ai được chấn th.ương để quay về tham dự giải nữ vô địch quốc gia cùng CLB”

Ảnh Internet

Ở trận đấu còn lại, U19 nữ Thái Lan đã giành chiến thắng 3-0 trước U19 nữ Nam Phi.

 

 

 

 

 

Bài liên quan