Lập kì tích vô tiền khoáng hậu cùng Juventus, Ronaldo còn cho Messi hít khói trong cuộc đua vĩ đại nhất TG

Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Ronaldo đã cùng Juventus chính thức lên ngôi ở Serie A sau chiến thắng 2-1 trước Fiorentina. CR7 trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch vô địch 3 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Anh, TBN và Italia (cùng với Man United, Real và Juventus).

Ảnh-internet

Trong những chiến công này, Ronaldo đều đóng vai trò quan trọng với hàng loạt các pha lập công và có tầm ảnh hưởng lớn lên lối chơi cũng như tinh thần toàn đội. Tính cho đến giai đoạn cuối mùa giải 2018/19, ngôi sao người BĐN đã ghi được tổng cộng 417 bàn thắng tại các giải VĐQG anh đi qua.

Ảnh-internet

Tuy nhiên, nếu xét về tổng số lần lên ngôi tại giải quốc nội, Ronaldo vẫn thua xa so với Messi. CR7 mới chỉ vô địch 6 lần (3 với Man United, 2 với Real và 1 cùng Juventus) trong khi con số của Messi là 9 (sắp nâng lên 10 nếu vô địch La Liga mùa 2018/19).

Ảnh-internet

Đáng chú ý, Ronaldo và Messi có 9 mùa giải trực tiếp đua tranh ở La Liga. Messi giành 6 chức vô địch suốt giai đoạn đó, Ronaldo 2 lần đăng quang, còn 1 lần chiếc cúp lọt vào tay Atletico Madrid.

Ảnh-internet

Cơ hội để Ronaldo đuổi kịp Messi gần như không có. Bởi Barcelona vẫn thể hiện sức mạnh quá vượt trội tại La Liga. Những đối thủ như Real hay Atletico đều có dấu hiệu sa sút và cần thời gian xây dựng lại.

Ảnh-internet

Thua kém về số lần VĐQG, song Ronaldo có quyền tự hào ở sân chơi Champions League. Anh đã giành chức vô địch tới 5 lần, trong đó có 3 lần liên tiếp giai đoạn 2016-2018. Messi mới 4 lần đăng quang và đang đứng trước cơ hội vô địch lần thứ 5.

Ảnh-internet

Trên bình diện ĐTQG, Ronaldo vượt trội hơn hẳn với chức vô địch Euro 2016. Messi thì từng thất bại 3 lần liên tiếp ở các trận chung kết World Cup 2014, Copa Ameria 2015 và 2016. Với sự mất cân bằng và kh.ủng ho.ảng ở ĐT Argentina, rất khó để Messi có được một danh hiệu cấp độ ĐTQG trong tương lai gần.

Ảnh-internet

Bài liên quan